Chưa đủ căn cứ xác định cô gái là người lái xe Camry đâm chết 3 người

Tiến Dũng

Cảnh sát cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có đủ căn cứ xác định cô gái ngồi cùng xe với Nguyễn Quang Vinh điều khiển ô tô như dư luận đồn thổi.

Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, ở 15, phường Thượng Thanh) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào sáng 29/2.

Bên canh đó, cơ quan CSĐT cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có đủ căn cứ xác định cô gái ngồi cùng xe với Nguyễn Quang Vinh điều khiển xe như dư luận đồn thổi.

Chiều 29/2, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan điều tra đã triệu tập chủ chiếc Camry màu bạc nói trên lên lấy lời khai. Chủ xe ở quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, anh ta mang xe đến tiệm của Vinh để rửa. Do chưa đến lượt nên anh này để xe và chìa khóa cho nhân viên tiệm tự lái vào, hẹn xong mới quay lại lấy xe.

Chiếc xe Camry gây tai nạn.

Cũng trong ngày, cô gái ngồi cùng Vinh trên chiếc Camry cũng được cơ quan điều tra triệu tập. Đến cơ quan công an, cô gái ngồi trong xe gây tai nạn khai nhận, khi thấy xe mở cửa nên bước lên ghế ngồi để chơi điện thoại. Lúc này, Vinh lên nổ máy lái đi.

Trong khi đó, Vinh khai nhận, thấy chủ xe Camry cắm chìa khóa ở ổ và đèn trên taplo nháy đỏ liên tục, anh ta nghĩ chiếc Camry gặp lỗi nên đánh xe đến gara gần đó để kiểm tra. Lúc này, cháu gái Vinh cũng ngồi trong xe.

Đối tượng Vinh tại cơ quan công an.

Điều khiển phương tiện đến phố Ái Mộ, chiếc xe Camry lấn làn và đâm vào ông Trần Việt Tiến (64 tuổi, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên) đang chở cháu Trần Gia Hân (6 tuổi) đi học. Chưa dừng lại ở đó, xe do Vinh  điều khiển tiếp tục đâm vào bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi, trú tại phố Ái Mộ), hất nạn nhân lên không trung, văng xa hơn 10 m. Pha va chạm mạnh khiến 3 nạn nhân tử vong.

Trước khi cầm lái, người đàn ông có 2 tiền án này đã uống rượu. Kết quả kiểm tra xác định trong máu của tài xế có cồn. Ngoài ra, Vinh chưa có Giấy phép lái xe ôtô.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet