Chưa hoàn tất công tác nhân sự, Coteccons huỷ danh sách đại hội cổ đông

Phương Anh Linh

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) vừa thông báo huỷ danh sách chốt tham dự Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 vì các vấn đề liên quan đến chuẩn bị nhân sự.

Theo thông báo Coteccons gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Coteccons đã huỷ danh sách cổ đông thực hiện quyền biểu quyết vào ngày đăng ký cuối cùng 15/3/2017 cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của công ty.

Lý do huỷ danh sách cổ đông được lãnh đạo Coteccons cho biết là bởi công ty chưa hoàn tất công tác nhân sự bầu cử HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2017 – 2022. Ngoài ra, HĐQT Coteccons cần có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn những nội dung trình đại hội.

Chưa hoàn tất công tác nhân sự, Coteccons huỷ danh sách đại hội cổ đông - ảnh 1
Coteccons chưa thể tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017 vì chưa hoàn tất nhân sự. 

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Coteccons cho hay, công ty sẽ thực hiện chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2017 theo thời gian tổ chức mới. Dự kiến đại hội sẽ được tổ chức trong tháng 6/2017.

Trước đó, cũng với lý do không kịp chuẩn bị nhân sự bầu cử HĐQT và Ban kiểm soát, Coteccons đã hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 dự kiến diễn ra vào ngày 13/4/2017. Dù theo quy định của Luật Doanh nghiệp, ĐHĐCĐ phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính, nhưng đến nay bài toán nhân sự cấp cao đang khiến cho ban lãnh đạo Coteccons chưa tìm ra được lời giải.

Liên quan đến câu chuyện nhân sự tại Coteccons, tháng 4/2017, lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức tham gia vào Thành viên HĐQT của Vinamilk. Dù không có kinh nghiệm trong ngành sữa nhưng ông Nguyễn Bá Dương được cổ đông Vinamilk ủng hộ bởi ông là một doanh nhân xuất sắc trên thị trường chứng khoán cũng như trong việc điều hành nhân sự. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet