Chưa khai mạc, vận động viên Trung Quốc đã chê Olympic Rio

Tuệ Minh (lược dịch)

Các cư dân mạng Trung Quốc thi nhau lên tiếng phàn nàn về điều kiện ăn ở tồi tệ mà các vận động viên của họ đang phải chịu đựng ở Olympics Rio de Janeiro.

Cảm thấy lo ngại về sự an toàn cho các nhóm vận động viên Trung Quốc, bản thân các vận động viên nước này cũng đã lên mạng xã hội để phàn nàn về điều kiện ăn ở của mình. Họ cho rằng điều này gây trở ngại cho quá trình tập luyện của họ.

Rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã gọi Thế vận hội Olympic ở Brazil là “Thế vận hội tồi tệ nhất từ trước đến nay”. Đoàn thể thao Trung Quốc có 416 vận động viên tham gia Olympic Rio.

Đoàn vận động viên Trung Quốc đã đến Rio để luyện tập.

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc đã đặt ra nhiều câu hỏi lo ngại về sự an toàn của các vận động viên nước mình từ tháng 4 khi một số sự kiện thử nghiệm cho Olympic diễn ra. Khi đó, Tân Hoa Xã đã liệt kê ra vấn đề an ninh sau khi đội đấu kiếm nữ của Trung Quốc bị mất trộm và các thành viên đội bắn súng thì tiêu trộm tiền trong tài khoản.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cảnh báo các khách du lịch cần phải tránh những khu vực nguy hiểm ở Rio và cam kết sẽ tăng cường bảo vệ cho các vận động viên Trung Quốc.

Đăng tải trên tài khoản Twitter của mình, Tân Hoa Xã đã đưa ra những bức ảnh về điều kiện ăn ở của các vận động viên Trung Quốc tại Brazil. Trong đó có một bức ảnh phòng ở của vận động viên bóng bàn có cả một lỗ hổng ở trên trần. Thậm chí có nơi không có điện, không có nước.

Hình ảnh mảng tường rơi trong phòng vận động viên Trung Quốc.
Bữa ăn mà theo Tân Hoa Xã là không ngon miệng.

Tân Hoa Xã cũng đăng tải bức ảnh bữa ăn của các vận động viên làng Olympic với dòng chú thích: “Đối với team Trung Quốc, có vẻ như các vận động viên sẽ không được ăn ngon miệng”.

Vận động viên bóng bàn Fan Zhendong đã đưa lên mạng video các thành viên trong đội anh phải sửa lại tấm rèm trong phòng tắm. Clip này đã được trên 20.000 lượt chia sẻ. Hàng chục nghìn cư dân mạng đã để lại bình luận trên trang của vận động viên này.

Feng Zhe, vô địch xà kép Olympic, cho biết thêm: “Tất cả các nhà vệ sinh phòng tập đều bị hỏng và đã đóng cửa và các nữ vận động viên không còn có lựa chọn nào ngoài việc quay trở lại phòng của mình ở làng Olympic”.

Vận động viên Trung Quốc phải tự tay sửa rèm phòng tắm.
Các vận động viên trở về làng Olympic.

Các cư dân mạng Trung Quốc cũng không ngừng bàn tán về Olympic Rio trong những ngày qua. Có nhiều người đề nghị “phải kiểm tra kỹ càng dụng cụ thi đấu trước khi bắt đầu”, có người cho rằng nhiệm vụ lớn nhất của các vận động viên năm nay là quay về nước an toàn. “Đất nước chúng ta có nên cử một đội hỗ trợ thảm họa đến Brazil hay không?”, một cư dân mạng khác lên tiếng.

Trung Quốc đã rất tự hào về Olympic 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh. Đây là kỳ Thế vận hội thu hút được nhiều người xem nhất trong lịch sử, khoảng 4,7 tỷ người xem trên toàn thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet