Chưa quyết định tạm đình chỉ công an quật ngã người bán hàng rong nhập viện

Nguyễn Tuấn

Trong tối 14/4, Công an Q.6 (TP.HCM) đã đề xuất lên Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác thượng sĩ Lương Việt Hà (người quật ngã anh Phong) để điều tra làm rõ sự việc.
Ảnh cắt từ clip

Trao đổi về vấn đề trên, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP.HCM đang xem xét, chưa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà (công an P.4, Q.6).

Theo đại tá Quang, qua xác minh ban đầu, Công an TP.HCM xác định cách hành xử của thượng sĩ Hà trong đoạn video là không đúng quy tắc ứng xử và điều lệnh của ngành. Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó.

Trao đổi qua điện thoại, thượng tá Dương Ngọc Thanh - Phó trưởng Công an Q.6 (TP.HCM), cho biết đơn vị đã báo cáo sự việc thượng sĩ Lương Việt Hà lên Công an TP.HCM. Hiện vụ việc thượng sĩ Hà quật ngã người dân-người bán hàng rong là anh Nguyễn Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ P.3, Q.6) đang được các đội nghiệp vụ làm rõ đúng, sai. “Nếu sai tới đâu, sẽ xử lý nghiêm tới đó. Công an quận sẽ không dung túng, bao che sự việc”, thượng tá Thanh thông tin.

Trước đó, vào trưa 14/4, một người dân đã đăng một đoạn clip dài hơn 1 phút trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh  thượng sĩ Hà “quật ngã” đá gục một người bán hàng rong khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Theo clip ghi lại, sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/4 tại khu vực đường Phạm Phú Thú gần chợ Bình Tiên, P.4, Q.6. Khi đó, thượng sĩ Hà cùng với bảo vệ dân phòng tuần tra ở khu vực đường Phạm Phú Thứ thì thấy anh Nguyễn Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường 3, Q.6) đi xe ba gác bán hàng rong  lấn chiếm lòng lề đường.

Anh Phong đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115 

Khi thượng tá Hà yêu cầu dừng xe để xử lý thì anh Phong đã điều khiển xe bỏ chạy và phản ứng. Trước sự bất hợp tác trên, thượng sĩ Hà lái xe chặn đầu phía trước. Theo đà, xe của anh Phong đụng phải xe máy của Thượng sĩ Hà. Sau đó hai bên có xô xát, Thượng sĩ Hà đã dùng một thế võ quật anh Phong ngã đập đầu xuống đường.

Ngay sau đó, anh Phong đã được bảo vệ dân phòng đưa tới bệnh viện Q.6 nhập viện và chuyển lên bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau đầu choáng váng. Tại bệnh viện Nhân dân 115, anh Phong nhập viện trong tình trạng xuất huyết não, hiện đang được các bác sĩ tích cực theo dõi trong 72h tới mới có quyết định chính xác tình trạng bệnh nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet