"Chưa thể công bố" danh sách Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10

Nguyễn Cường

Chiều ngày 16/10 Đại hội Đảng bộ TP.HCM đã bầu ra 69 người vào Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tuy nhiên bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho hay "chưa thể công bố" danh sách Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM.

Thông tin trên được bà Thân Thị Thư đưa ra trong buổi họp báo vào chiều ngày 16/10. Bà Thư cũng mong mọi người "hết sức thông cảm" và khẳng định danh sách cũng như thông tin về nhân sự  Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 sẽ được công bố chi tiết trong buổi sáng ngày mai 17/10.

Bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Tuy nhiên, bà Thư cho biết đã có 69 người trúng cử. Con số này bằng với nhiệm kỳ trước và phù hợp với quy định của Trung ương (tối đa 69 người).

Bà Thư cũng thông tin về cơ cấu Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa mới, theo đó cán bộ nữ đạt hơn 20%, cơ cấu cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) đạt 10%, khối Đảng đạt hơn 20%, khối Quản lý nhà nước đạt hơn 26%, khối Nội chính đạt hơn 15%...

Theo bà Thư ngay trong tối nay Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM sẽ họp để bầu các chức danh lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Tóm tắt lại phiên bầu cử ngày hôm nay, vị Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM cho biết sự kiện này được thực hiện rất dân chủ và việc bầu cử Ban chấp hành chỉ diễn ra 1 lần. "Điều đó chứng tỏ các đại biểu rất tín nhiệm" - bà Thư nói.

Về danh sách dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, bà Thư cho biết có 7 đại biểu đương nhiên và 35 đại biểu phân bổ cùng 3 đại biểu dự khuyết. Danh sách này đã được Đại hội thông qua trong phiên biểu quyết vào buổi chiều.

Bà Thư cho biết trong buổi họp báo vào trưa mai sẽ có sự tham gia của ông Võ Văn Thưởng (Phó Bí thư thường trực Thành ủy), ông Nguyễn Thành Phong (Phó Bí thư Thành ủy) và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND). Các vị này sẽ thông tin về tình hình Đại hội và trả lời những vấn đề báo chí quan tâm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet