Chuẩn bị cho tuyến Metro số 2: Sẽ thu hồi đất 24 hộ dân và 8 tổ chức

Phương Anh Linh

UBND quận 1, TP.HCM vừa cho hay sẽ có 24 hộ dân và 8 tổ chức thuộc phường Bến Thành nằm trong diện bị thu hồi đất để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công giai đoạn 1 dự án tuyến tàu điện ngầm số 2.

Ông Lưu Trung Hòa - Phó chu tịch UBND quận 1 cho biết, diện tích đất bị thu hồi liên quan đến 24 hộ dân và 8 tổ chức trên địa bàn vào khoảng hơn 16.500 m2. 

Theo kế hoạch, đến giữa tháng 5/2015 sẽ hoàn thành công tác khảo sát, đo đạc chi tiết diện tích đất của các hộ dân và tổ chức nói trên để có phương án bồi thường và triển khai thực hiện tái định cư. Đến tháng 6/2016 phải thực hiện xong công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Bãi đúc đốt dầm của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (Ảnh: Phương Nguyễn)

Phía UBND quận 1 dự kiến lấy chung cư Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) làm nơi tái định cư cho người dân.

Tuyến tàu điện ngầm số 2 có lộ trình Bến Thành – Tham Lương dài 11,3km. Trong đó, đoạn đi ngầm phía dưới đường Cách Mạng Tháng Tám là 9,3km, với độ sâu trung bình 18m/ Tuyến Metro này đi qua địa bàn quận 1, quận 3, quận 10, Tân Phú, Tân Bình và quận 12.

Dự án có tổng mức đầu tư được phê duyệt là 1,3784 tỷ USD và hiện đang được điều chỉnh thiết kế nền tảng. Có 9 nhà ga ngầm đã được  UBND TP.HCM thông qua thiết kế, gồm: S2 – Tao Đàn, S3 – Dân Chủ, S4 – Hòa Hưng, S5 – Lê Thị Riêng, S6 – Phạm Văn Hai, S7 – Bảy Hiền, S8 – Nguyễn Hồng Đào, S9 – Bà Quẹo và S10 – Phạm Văn Bạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet