Chúc mừng Quốc khánh Mỹ, Putin muốn Obama tôn trọng Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi đàm phán trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau với Mỹ trong thông điệp chúc mừng ngày Quốc khánh Mỹ tới Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Putin nói rằng sự hợp tác giữa Nga và Mỹ vẫn rất quan trọng trong việc giải quyết những cuộc khủng hoảng trên thế giới. Dù vậy, hai nước đang có những bất đồng về cuộc xung đột ở Ukraine, vấn đề quốc phòng và chế độ dân chủ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 tới Tổng thống Barack Obama.

“Trong thông điệp chúc mừng của mình, Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, mặc dù giữa hai nước vẫn có những khác biệt về quan điểm, quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với sự ổn định và an ninh trên thế giới”, điện Kremlin công bố trong một thông cáo.

Điện Kremlin cũng nói thêm, Tổng thống Putin bày tỏ niềm tin rằng Nga và Mỹ có thể tìm ra được giải pháp đối với những vấn đề phức tạp nhất trên thế giới và cùng nhau đối đầu với những mối đe dọa toàn cầu, nếu hai bên có quan hệ dựa trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng quyền lợi của mỗi nước.

Tuyên bố của Nga không nhắc đến việc các nước phương Tây áp đặt lệnh cấm vận đối với Nga do cho rằng Nga có liên quan đến khủng hoảng Ukraine cũng như việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.

Nội dung của tuyên bố này tương tự như thông điệp chúc mừng mà Nga gửi cho Tổng thống Obama vào năm ngoái.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet