Chùm ảnh ấn tượng của phóng viên ảnh Reuters xuất sắc nhất năm 2016

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 2/3, hãng tin Reuters đã công bố giải thưởng phóng viên ảnh xuất sắc nhất năm 2016 (Photojournalist of the year 2016) thuộc về Damir Sagolj với nhiều tác phẩm báo chí rất ấn tượng.

Dưới đây là một số bức ảnh đã giúp Damir Sagolj giành giải thưởng này:

Một nữ nhân viên làm việc trong một ga tàu điện ngầm ở trung tâm Bình Nhưỡng, Triều Tiên đang đi ngược trở lại sau khi đoàn tàu rời bánh ngày 7/5/2016.
Mưa lớn dội xuống thi thể một người đàn ông. Người này bị một nhóm những kẻ xe máy bắn chết trong một con hẻm nhỏ ở thủ đô Manila, Philippines rạng sáng ngày 11/10/2016.
Các lực lượng an ninh có vũ trang của Philippines đang tiến hành một cuộc vây bắt tội phạm ma túy ở Manila ngày 7/10/2016.
Kasandra Kate (áo đen), 12 tuổi, đang khác bên cạnh quan tài của anh trai Verigilio Mirano ở Nghĩa trang Navotas tại Manila, Philippines ngày 14/10/ 2016. Theo một thành viên trong gia đình, Mirano đã bị một nhóm người đeo mặt nạ giết chết hôm 27/9. Mirano từng sử dụng ma túy nhưng đã cai nghiện sau khi ông Rodrigo Duterte trở thành Tổng thống Philippines.
Các nhà quay phim Triều Tiên đang đứng trên nóc một tòa nhà để ghi hình buổi diễu binh, diễu hành nhân dịp Đảng Lao động Triều Tiên vừa tổ chức Đại hội đảng đầu tiên sau 36 năm và cũng là Đại hội đầu tiên dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un (10/5/2016).
Các tù nhân nằm chen chúc trong nhà tù Quezon City ở Manila, Philippines hôm 5/11/2016.

Pháo hoa ngập trời khi nhiều người đang biểu diễn tại quảng trường ở thủ đô Bình Nhưỡng để chào mừng Đại hội đảng của Đảng Lao động Triều Tiên vừa kết thúc thành công hôm 10/5/2016.

Nhiều người đang nhìn vào bên trong và chụp ảnh một căn phòng có 5 người bị giết ở Manila, Philippines vào rạng sáng ngày 1/11/2016. Theo cảnh sát và các nhân chứng, họ bị những người đàn ông đeo mặt nạ giết hại. Đây là điểm tụ tập của những người nghiện ma túy.
Cảnh sát đang điều tra bên thi thể của một thiếu nữ 17 tuổi và một thanh niên 21 tuổi. Những người này cũng bị một nhóm đeo mặt nạ giết hại.
Người phụ nữ và một bé gái ngồi trong xe ô tô xem pháo hoa trong thời khắc gia thừa năm Bính Thân 2016 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Một công nhân đang giăng một tấm biển bên trong tòa nhà đang xây dở. Tòa nhà này nằm trong khu phức hợp Zixia Garden ở Thiên An, thành phố Đường Sơn, Hà Bắc, Trung Quốc ngày 28/1/2016. Tấm biển ghi: “Hãy trả tiền cho chúng tôi”.

Một cửa hàng hoa bên trong sân bay quốc tế ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh chụp hôm 3/5/2016.

Các bé gái tập đàn guitar ở Cung Thiếu nhi Mangyongdae, Bình Nhưỡng hôm 5/5/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet