Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam

Ngày 6/1, tại tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 1

Chiều 6/1, các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có mặt tại tòa nhà Quốc hội để chuẩn bị cho buổi lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 2

Trước khi lên sóng chính thức trên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam vào ngày 6/1, từ tháng 10/2014, Kênh đã thực hiện sản xuất và phát sóng 5 giờ/ngày trên sóng của Kênh Truyền hình VOV, bao gồm các chương trình Thời sự và các bản tin – đều thực hiện và phát sóng trực tiếp. Kênh cũng liên tục sản xuất và phát sóng 15 chương trình chuyên biệt “chỉ có ở Kênh Truyền hình Quốc hội” như: Quốc hội với cử tri, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 3

Hiện nay, Kênh truyền hình Quốc hội đã cử 65 phóng viên, biên tập viên tới 33 tỉnh thành trên toàn quốc để thực hiện nhiệm vụ đưa tin hoạt động của các đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tại địa phương. 

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 4 Trước khi buổi lễ diễn ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các Phó Chủ tịch Quốc hội: Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn đã tới động viên các lãnh đạo, tập thể cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam

 

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 5

Trong ảnh: Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son (giữa); Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Đăng Tiến.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 6

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trò chuyện cùng các Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy, Vũ Hải (từ trái qua).

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, giám  đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Vũ Minh Tuấn.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 8 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 9

Đúng 17h chiều 6/1, lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã được diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương...

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 10 

... và lãnh đạo Đài TNVN.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 11 

Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 12 

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 13

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hạnh Phúc -  Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong rằng, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Kênh truyền hình Quốc hội ngoài việc am hiểu sâu về Quốc hội, tinh thông về nghiệp vụ báo chí còn phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có sự nhạy bén trước vấn đề thời sự, kinh tế - xã hội của đất nước, để cung cấp nguồn tin chính thống về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội cũng như của Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 14 

Ông Nguyễn Đăng Tiến - Tổng Giám đốc Đài TNVN khẳng định: Trong những nhiệm kỳ gần đây của tiến trình 30 năm đổi mới đất nước, Quốc hội nước ta đã có những đổi mới mạnh mẽ về phương thức, nội dung và cách thức hoạt động. Chính vì vậy, Truyền hình Quốc hội Việt Nam ra đời sẽ là một kênh thông tin cần thiết, quan trọng để chuyển tải cũng như là cầu nồi giữa Quốc hội với cử tri. Từ đó góp phần đưa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả, hiệu lực trong hệ thống chính trị nước ta...

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 15

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã  bấm nút khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, với sự chứng kiến của các Phó Chủ tịch Quốc hội; Tổng Giám đốc Đài TNVN, các Phó Tổng giám đốc Đài TNVN cùng các đại biểu. Kênh truyền hình Quốc hội chính thức phát sóng cũng đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2015).

Chùm ảnh Lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam - ảnh 16 

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam khai trương và chính thức phát sóng đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2015). Đây sẽ là một kênh tin tức chuyên biệt về Quốc hội, không chỉ góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của Quốc hội mà còn đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của đông đảo cử tri và nhân dân về các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng một cách chính thống, nhanh nhạy, kịp thời và hấp dẫn.

Với hơn 200 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ phát sóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Cùng với các chương trình Thời sự và các bản tin trực tiếp, Kênh còn có các chương trình chuyên biệt như: Quốc hội với cử tri, Hội đồng nhân dân các cấp, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu dân cử...

 

Huy Phương/VOV.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet