Chùm ảnh người dân thong thả về quê ăn Tết Dương lịch

Nguyễn Tuấn - Phương Anh Linh

Tết Dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 3 ngày (1/1-3/1/2016) nên lượng người đổ về các bến xe, cửa ngõ tại TP.HCM tăng đột biến.
Mặc dù lượng khách tăng đột biến nhưng tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây lượng khách đổ về trong trật tự

Tuy nhiên, theo ghi nhận Infonet tại các Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và các tuyến đường cửa ngõ TP.HCM chưa có tình trạng chen lấn, hết vé, người dân thong thả về quê sum vầy cùng gia đình.

Anh Nguyễn Quốc Thanh (quận Gò Vấp) cho biết, mặc dù năm nay đợt nghỉ Tết Dương lịch 2016 kéo dài, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 3 ngày, liên tục từ 01/01/2016 đến hết ngày 03/01/2016 nhưng anh tới bến xe mua vé được dễ dàng, chưa có tình trạng khan vé.

Ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc bến xe Miền Đông (TP.HCM) cho biết: Trong ngày hôm nay, lưu lượng khách tại bến xe tăng nhẹ, so với ngày bình thường thì tăng 25 – 30%, nhưng so với ngày cuối tuần thì chỉ tăng vài phần trăm, không đáng kể. Với cùng thời điểm năm ngoái, lượng khách cũng chỉ giao động tăng 2 – 3%. “Các đầu xe, lượng khách ổn định không tăng giảm, không có đột biến” – ông Hải cho biết.

Người dân đợi chờ tới lượt mua vé trật tự, vui vẻ chưa có tình trạng chen lấn, xô đẩy

Theo ông Hải, lượng khách tập trung ở các chuyến xe đi ở các tỉnh thành lân gần với TP.HCM. Mặc dù số lượng đông nhưng không đáng kể, giá vé vẫn giữ niêm yết giữ nguyên như ngày thường. Bến xe đã chủ động điều động xe lệch tuyến chuẩn bị một số công tác khác như cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Dương lịch.

Tại Quốc lộ 1A, đoạn đi qua khu vực Suối Tiên (quận 9, TP.HCM), các xe khách ngang nghiên dừng đỗ bắt khách, nhiều xe lượng hành khách khá lớn. Trong khi rất đông người đứng bắt xe về quê ngay trên vỉa hè trên Quốc lộ tạo nên hình ảnh mất an toàn và lộn xộn.

Nhiều người mang quà phố về quê chung vui cùng gia đình
Lên xe về quê sum họp cùng gia đình

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet