Chung cư dành cho các hộ giải tỏa khu vực chợ Cồn có nhiều bất cập

HẢI CHÂU

Ngày 12/9, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành kiểm tra thực tế tại công trình xây dựng khu chung cư 201 Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và phát hiện có khá nhiều bất cập.

Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho hay, theo báo cáo của BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (trực thuộc UBND TP Đà Nẵng), khu chung cư 201 Đống Đa dành để bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa trên địa bàn quận Hải Châu, trong đó ưu tiên các hộ thuộc khu dân cư khu vực Trung tâm thương mại Chợ Cồn (Infonet đã đưa tin)

Chung cư 201 Đống Đa dự kiến đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2016 để bố trí cho các hộ giải tỏa thuộc khu vực chợ Cồn, nhưng đến nay vẫn còn rất ngổn ngang!

Công trình do Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng tư vấn lập dự án và thiết kế kỹ thuật thi công; Công ty CP Hòa Phước làm nhà thầu xây lắp. Tổng gói thầu công trình gần 46 tỉ đồng với tổng diện tích sàn 5.910m2, gồm 12 tầng với 108 căn hộ. Trong đó, mỗi tầng có 10 căn, riêng tầng 02 có 08 căn. Căn hộ nhỏ nhất là 35m2, lớn nhất là 55m2 (mỗi tầng bố trí 02 căn hộ lớn). Tầng 1 bố trí nhà để xe, tầng 2 bố trí phòng lớn là nơi sinh hoạt cộng đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường thi công, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng nhận thấy có khá nhiều bất cập trong thiết kế như lối đi hành lang quá nhỏ (1,5m); các căn hộ loại 35m2 quá chật, công năng sử dụng không phù hợp, không có cách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách gây bất tiện trong sinh hoạt; vị trí cửa chính của các căn hộ đối diện chưa hợp lý; khu vực nhà để xe nhỏ không đảm bảo nhu cầu sử dụng...

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chứng kiến cảnh sống nhếch nhác của người dân trong "khu ổ chuột" chợ Cồn (Ảnh: HC)

Được biết, công trình khởi công từ ngày 30/7/2015, dự kiến đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2016 để bố trí cho các hộ giải tỏa thuộc khu dân cư khu vực Trung tâm thương mại Chợ Cồn nhằm xóa một “khu ổ chuột” vô cùng nhếch nhác tồn tại giữa trung tâm TP Đà Nẵng suốt hơn 40 năm qua. Tuy nhiên cho đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành, việc thi công không đảm bảo tiến độ đề ra...

Qua kiểm tra, ông Tô Văn Hùng, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng đã đề nghị lãnh đạo BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng nghiên cứu khắc phục các bất cập nêu trên và khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công. Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giám sát chất lượng, tiến độ thi công công trình này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet