Chung cư giá rẻ Tứ Hiệp Plaza có đủ hấp dẫn để xuống tiền?

Minh Thư

Tứ Hiệp Plaza là dự án nằm tại xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) được quảng cáo là dự án nhà ở thương mại giá rẻ, chất lượng cao khá hấp dẫn trên thị trường ngồn ngộn chung cư cao cấp hiện nay.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư: Tứ Hiệp Plaza là tổ hợp 2 khối nhà cao 32 tầng, 2 tầng hầm thông nhau với 3 tầng thương mại, hơn 600 căn hộ. Dự án nằm ngay sát Bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2…

Chủ đầu tư dự án là ai?

Theo giới thiệu trên website chính thức dự án thì chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza là Công ty CP Thương mại và dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh (Công ty Vinh Hạnh). Tứ Hiệp Plaza là dự án đầu tiên của công ty này.

Đối tác của Công ty Vinh Hạnh được giới thiệu là Công ty CP Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng, hiện đang là đơn vị phân phối dự án Tứ Hiệp Plaza và công ty này mới được cấp phép hoạt động vào cuối năm 2015 – thời điểm bắt đầu xây dựng dự án Tứ Hiệp Plaza.

Như vậy, cả chủ dự án và đơn vị phân phối sản phẩm đều là những gương mặt mới toanh trên thị trường bất động sản.

Giá bán căn hộ bao nhiêu?

Theo quảng cáo của chủ đầu tư thì dự án có giá bán từ khoảng 18 triệu đồng/m2, tức khoảng gần 1,1 tỷ đồng đối với căn có diện tích nhỏ nhất tại dự án là 59,56m2.

Giá này theo chủ đầu tư đã có VAT, tuy nhiên chưa thấy nhắc đến có 2% phí bảo trì theo quy định cũng như phần trăm phí bảo lãnh ngân hàng nữa.

Do đó, mức giá bán căn hộ tại Tứ Hiệp Plaza cũng chưa phải mức giá cạnh tranh với một số dự án nhà thương mại giá rẻ khác trên thị trường.

Tuy giá cả khá hấp dẫn trên thị trường đang đầy rẫy chung cư cao cấp, song khi tận mắt thấy vị trí dự án Tứ Hiệp Plaza người mua nhà sẽ có băn khoăn bởi vị trí dự án có nhiều điểm trừ khi nằm liền kề với đường cao tốc và Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đặc biệt phía trước dự án Tứ Hiệp Plaza là dòng sông Tô Lịch ô nhiễm.

Tiến độ dự án có đảm bảo?

Thời điểm thi công phần móng đào hầm, dự án chung cư Tứ Hiệp Plaza đã bị UBND xã Tứ Hiệp đình chỉ thi công do chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm các quy định về xây dựng gây lún, nứt, hư hỏng công trình lân cận.

Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp cũng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan thực hiện việc dừng cấp điện, nước đối với công trình, cũng như yêu cầu Công ty Vinh Hạnh có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề bị hư hỏng do lún nứt gây ra.

Như vậy, dự án đã phải mất một thời gian ngừng để khắc phục lún nứt cho các công trình liền kề bị hư hỏng thì liệu tiến độ dự án có đảm bảo đúng như tiến độ ban đầu chủ đầu tư đưa ra là dự kiến bàn giao nhà vào quý 1/2018?

Một số hình ảnh thực tế tại dự án Tứ Hiệp Plaza:

Chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza là Công ty CP Thương mại và dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh, một cái tên mới tinh trên thị trường bất động sản. Ảnh: Minh Thư

Dự án nằm kiền kề với Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2...Ảnh: Minh Thư
... liền kề với đường quốc lộ. Ảnh: Minh Thư
Phía trước dự án là sông Tô Lịch chảy qua. Ảnh: Minh Thư
Tiến độ dự án Tứ Hiệp Plaza thời điểm giữa tháng 10/2016. Ảnh: Minh Thư

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet