Chung kết Honda EMC "Bạn đi được bao nhiêu km/1L xăng" diễn ra ngày mai

Hướng Minh

Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiên km với 1 lít xăng?”, “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật và sáng tạo.

Đội thi đấu của ĐH GTVT Hà Nội đoạt giải Nhất trong cuộc thi năm 2015
Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda EMC là một trong những cuộc thi về công nghệ thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên tại Việt Nam. Tại đây, hai yếu tố đam mê và sáng tạo được khuyến khích thể hiện và phát huy một cách cao độ.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã trải qua quãng đường 36 năm. Cuộc thi là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người. Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu khởi động lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam, năm nay là năm thứ 7 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và nhận được sự tham gia đông đảo, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Honda EMC là cơ hội để thể hiện những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu. Quá trình thực hiện là cơ hội trải nghiệm niềm vui sáng tạo, tinh thần chấp nhận thử thách, thông qua đó nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là mục tiêu của Honda Việt Nam khi tổ chức cuộc thi này. Đặc biệt hơn trong cuộc thi năm nay các bạn sinh viên và các đội tham dự sẽ được giao lưu với một đội thi sinh viên Nhật Bản đã giành giải nhất trong cuộc thi EMC diễn ra năm 2015 tại Nhật để nhằm chia sẻ kinh nghiệm thi đấu và làm việc nhóm giúp các đội nâng cao kĩ năng hơn nữa trong ngày thi đấu chính thức.

Sau 7 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi hiện đang bước vào giai đoạn nước rút đến với vòng chung kết hứa hẹn đầy hấp dẫn sẽ diễn ra vào 7:30 – 17:00 hai ngày 16 - 17/4 tới tại Trung tâm hội nghị quốc gia - Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội. Với số lượng các đội thi tham gia được đánh giá là đạt kỷ lục là 184 đội thi, bao gồm 149 đội thi nội dung xe tự chế và 35 đội thi nội dung xe thị trường. Cuộc thi năm nay cũng sẽ được tổ chức dưới hai hạng mục thi riêng biệt bao gồm:

Hạng mục xe tự chế – Original type: Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này bao gồm 03 nhóm: Nhóm I – Nhóm sinh viên; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Hạng mục xe thị trường – Market type (nhóm IV): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Giải thưởng cao nhất cho nội dung thi xe tự chế năm nay là cơ hội tham gia Cuộc thi tại Nhật Bản vào tháng 10 tới đây.

Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiên km với 1 lít xăng?”,  “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật và sáng tạo.

Năm 2015 đánh dấu thành tích vượt trội, đặc biệt là thành tích tiến bộ của các đội thi sinh viên. Hai đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế là đội Cánh Gió đến từ Honda Việt Nam với kỷ lục 2.109,51 km/l và đội CKOUTC1 đến từ trường Đại học GTVT Hà Nội với kết quả 999,88 km/l.

Hãy cùng chờ đón một mùa giải EMC mới thành công và ghi nhận những con số kỉ lục mới đầy ấn tượng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet