Chung kết và trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Huy Phạm

Dự án Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Y tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ 1 năm 20
Nhóm tác giả Dương Quang Đạt với dự án mang tính thiết thực khả thi đã giành giải nhất cuộc thi

Sau 5 tháng phát động và triển khai trên cả nước, ban tổ chức đã chọn ra 15 nhóm thí sinh với 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết từ 569 ý tưởng dự thi. Đây là những nhóm đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước

Trong Vòng Chung kết toàn quốc và trao giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas”, 03 nhóm thí sinh xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn từ 15 nhóm thí sinh  thuyết trình trực tiếp trước những đại diện các Ban, Bộ, Ngành, trước các doanh nghiệp, chuyên gia về khởi nghiệp cùng đông đảo các bạn sinh viên.

3 nhóm tác giả dự án xuất sắc nhất tại Vòng Chung kết toàn quốc là Dự án Tungtung.vn nhóm tác giả Phan Thanh Tùng, (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh). Dự án Bùn Vi Sinh, nhóm tác giả Phan Hồng Mức (Đại học  Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ); Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam, nhóm tác giả Dương Quang Đạt (ĐH Công nghệ thông tin– Đại học Thái Nguyên).

Phan Hồng Út (nhóm tác giả Phan Hồng Mức - Đại học  Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ) với dự án Dự án Bùn Vi Sinh chia sẻ: “Mong muốn của bọn em khi làm dự án này là mong muốn một môi trường trong sạch hơn. Thứ hai là những phế phẩm của công ty chế biến thủy sản mang lại không gian xanh cũng như rau sạch an toàn cho mọi người. Hiện tại dự án ra thực tế, được đông đảo hệ gia đình và chủ rau sạch ủng hộ và sử dụng sản phẩm. Cuộc thi này giúp bọn em trau dồi thêm kinh nghiệm, cũng như quảng bá được sản phẩm”.

Đánh giá các dự án khởi nghiệp của sinh viên tham gia cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn cho biết: “600 ý tưởng tham gia cuộc thi  lần này, cùng với cách đánh giá ban giám khảo các vòng thi, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần là vốn quý để Hội Sinh viên nắm bắt được nhu cầu, điểm mạnh yếu để hỗ trợ sinh viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, tham khảo thêm các mô hình để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực và thế giới. Thông qua cuộc thi Hội sinh viên mong muốn Hội sinh viên các cấp, Hội SV Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp”. 

Với sự thể hiện đầy tự tin, thuyết phục và sáng tạo, nhóm tác giả Dương Quang Đạt (Đại học Công nghệ thông tin– Đại học Thái Nguyên) với dự án Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, cùng số vốn hỗ trợ tối đa 500 triệu đồng từ Ban Tổ chức để triển khai dự án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet