Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc

H.Thúy

Infonet - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản - In - Phát hành sách VN (10/10/1952 - 10/10/2012).
Sáng 10/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã đến thăm Cục Xuất bản, Hội Xuất bản VN cùng một số đơn vị trong ngành nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản – In – Phát hành sách VN.
Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc - ảnh 1
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thăm Cục Xuất bản

Thứ trưởng đã chúc mừng Cục Xuất bản đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản - In - Phát hành sách VN như: Triển lãm Hội chợ Sách quốc tế VN 2012; Hội thảo Văn hóa đọc và Ngày đọc sách VN...
Các hoạt động trên đã thu hút không chỉ giới trong ngành mà còn thu hút một lượng lớn khách tham quan và công chúng. Đặc biệt là Hội thảo Văn hóa đọc và Ngày đọc sách VN nhằm kích cầu văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách cho người dân.
Trước lo ngại của nhiều người về văn hóa đọc đang "chết", Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, sự phát triển của CNTT chỉ là sự chuyển phương thức từ đọc truyền thống sang đọc hiện đại. Và chừng nào còn sách thì vẫn còn văn hóa đọc.
Tại NXB TT&TT, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đánh giá, trong thời gian qua, NXB TT&TT đã cố gắng cùng toàn ngành có những đóng góp ý nghĩa cho hoạt động xuất bản – in – phát hành sách. Những ấn phẩm của NXB TT&TT đã tạo được dấu ấn không chỉ ở trong ngành mà còn gây sự chú ý với công luận.
Chừng nào còn sách thì còn văn hóa đọc - ảnh 2
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thăm NXB TT&TT

Thứ trưởng cũng mong muốn sau chặng đường 15 năm phấn đấu, trưởng thành, NXB TT&TT sẽ rút ra bài học, kinh nghiệm, trau dồi bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng để vươn ra tự làm chủ. Đồng thời phấn đấu trở thành NXB đi đầu trong việc ứng dụng CNTT vào xuất bản, nhất là đi đầu trong xuất bản điện tử.
Cùng ngày, Thứ trưởng cũng đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Cục Xuất bản, Công ty TNHH một thành viên In và văn hóa phẩm, Hội Xuất bản VN, NXB Thời đại... nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản - In - Phát hành sách.
 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet