Chung Tay miền Trung – Tiki lặn lội về vùng rốn lũ

Nam Khánh

Góp lòng cứu trợ bà con khốn khó ở vùng lũ, đội ngũ nhân viên của Tiki.vn phối hợp với tổ chức từ thiện Hành trình thắp lửa (HTTL) trong chương trình Chung tay miền Trung đã có mặt tại thị xã Hương Khê, Hà Tĩnh trong 2 ngày 29 -30/10/2016 vừa qua

Chương trình “Chung tay miền Trung” do Tiki tổ chức với mong muốn giúp đỡ đồng bào miền Trung, những con người xưa nay vốn đã nghèo khó, nay lại càng lao đao sau cơn nước lũ. Khởi hành từ sáng sớm ngày 29/10, đoàn từ thiện đáp chuyến bay xuống Vinh vào lúc 7h30 sáng và lập tức di chuyển đến thị xã Hương Khê, Hà Tĩnh. Tại nơi đây, đoàn tiếp tục di chuyển sâu hơn vào thôn 4, xã Hương Đô, vào tại hội sở 64 của xã cùng với xe tải chở thực phẩm, sách vở cho các em học sinh, gạo và hạt giống lúa, ngô. 

Các phần quà, gạo và hạt giồng sẵn sàng tại hội sở 64 để trao đến bà con vào sáng ngày 30/10/2016

 

Sau rất nhiều đợt cứu trợ khẩn cấp từ các hội, đoàn trên khắp đất nước về miền Trung. Đây là lần đầu tiên bà con nơi đây được trao tặng hạt giống và hoa màu cho mùa vụ Thu Đông sắp đến, là phần quà rất thiết thực cho sự mưu sinh lâu dài.

 

Anh chị em Tiki chuẩn bị các phần quà hỗ trợ người dân miền Trung
Trên vai là gạo và hạt giống, là mầm sống của bà con miền Trung mùa vụ tới

Theo chị Nguyễn Thị Điệp – Trưởng phòng nhân sự của Tiki chia sẻ: “Người góp tiền kẻ góp công. Đoàn chúng tôi trực tiếp đến tận đây, ngoài việc gửi tặng các món quà hỗ trợ bà con, còn có thể giúp đỡ sửa chữa, dọn dẹp những hệ quả để lại sau cơn lũ dữ, hi vọng có thể động viên tinh thần và an ủi bà con. Như trường hợp nhà cụ Ái, cảnh già neo đơn, cụ lại bị tai biến. Nhà bị bão tàn phá, khi nhóm chúng tôi đến, cụ đang sống tạm trong gian bếp xập xệ. Nhà cửa tan hoang, các anh em Tiki đã cùng nhau đóng cọc, đổ móng bê tông, sửa chữa xung quanh, mua thêm các vật dụng giường mền, nhu yếu phẩm cho cụ. Chỉ mong cụ có một mái nhà vững chắc hơn để che chở thân già.”

Nhà của cụ Ái sau khi bị bão tàn phá
Anh Thắng – Giám đốc tài chính và HTTL cùng xây sửa nhà cho bà con

Không những lo lắng cho miếng ăn giấc ngủ của bà con miền Trung trong những ngày trước mắt, đoàn còn quan tâm đến kế sinh nhai của người dân địa phương về sau, bởi lũ đã cuốn trôi đi tất cả tài sản, cả niềm hi vọng đến trường rất nhỏ nhoi của những đứa trẻ. 

Tổ chức trao sách vở, đồ dùng học tập cho các em có thể đến trường

Đoàn từ thiện Tiki và HTTL đã trao cho các hộ nghèo tại Hương Khê, Hà Tĩnh mỗi hộ gồm 10 kg gạo, 10 kg lúa giống và 2 kg ngô giống để người dân có giống canh tác. Riêng đối với trường hợp của em Thắm, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ Thắm bị bệnh nặng và vừa qua đã phải cắt luôn thận. Hai mẹ con bấu víu mảnh đất quê nhà mà sống, giờ đây lũ về, trước mắt em chỉ là một tương lai mù mịt. Hiện tại, Tiki cùng tổ chức từ thiện HTTL đã kêu gọi một nguồn quỹ để giúp em có cơ hội đến trường, hoàn thành những ước mơ còn dang dở của mình.    

Em Thắm tâm sự không đủ tiền nộp học phí để vào cấp 3

Anh Hồ Huy Thái, trưởng phòng mua hàng của Tiki xúc động kể: “Có bà cụ lớn tuổi rồi, khi nhận xong quà có bảo là năm sau, lúa chín rồi bà sẽ nhờ gửi ảnh sào lúa vào cho các cô chú xem”. Anh Thái chia sẻ “Cả đoàn mình chỉ trải qua 2 ngày ở đây thôi, mà bao nhiều xót xa thương cảm với bà con nghèo. Chỉ giúp được phần nào, sắp tới còn bao nhiêu cơ cực bà con phải gắng gượng vượt qua. Mình mong muốn có thể cùng Tiki chung tay nhiều hơn nữa trong những chuyến hành trình sắp tới, để bà con mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn.”

Một phần quà tình nghĩa, để gánh lo vơi nhẹ hơn
Cụ bà rớm nước mắt vì lời thăm hỏi từ những người phương xa đến giúp đỡ
Hành Trình Thắp Lửa – Thắp tương lai cho trẻ thơ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet