Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven sắp xuất hiện tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Theo nhiều nguồn tin 7-Eleven Việt Nam sẽ đồng loạt mở 5 cửa hàng tiện lợi ở những vị trí đắc địa tại TP.HCM, dù địa điểm chưa được tiết lộ.

Mới đây, trang Fanfage của 7-Eleven Việt Nam đã đăng tải thông tin về thời điểm nhà bán lẻ này chính thức có mặt tại TP.HCM: “Chính thức chào sân Việt Nam trong tháng 6 này, 7-Eleven Việt Nam hứa hẹn mang đến cho một mùa hè thật sôi động với nhiều hoạt động và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tất tần tật thông tin về việc khai trương cửa hàng đầu tiên sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới”.

Dù chưa chính thức tiết lộ địa điểm cụ thể, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin 7-Eleven Việt Nam sẽ mở 5 cửa hàng tiện lợi tại các vị trí đắc địa ở trung tâm TP.HCM. Trong đó có 4 cửa hàng ở quận 1 và một ở quận Bình Thạnh. Dự kiến trong 3 năm tới, nhà bán lẻ này sẽ mở rộng 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Từ cuối năm ngoái cho đến gần đây, 7-Eleven Việt Nam liên tục tuyển dụng nhiều vị trí từ nhân viên, giám sát cửa hàng đến trợ lý phát triển sản phẩm… làm việc tại TP.HCM.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven sắp xuất hiện tại TP.HCM - ảnh 1
Hình ảnh xuất hiện trên Fangage của 7-Eleven Việt Nam kèm theo thông tin sẽ gia nhập thị trường vào tháng 6 này. 

Nếu đúng như các thông tin được chia sẻ như trên, sự xuất hiện thêm của một trong các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới 7-Eleven tại Việt Nam sớm hơn dự kiến của nhiều người. Trước đó, truyền thông nước ngoài dự đoán 7-Eleven sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào đầu năm 2018 sau thương vụ nhượng quyền với Công ty Seven Sytem Việt Nam JSC.

7-Eleven “tấn công” vào Việt Nam dự báo sẽ khiến thị trường bán lẻ trong nước có sự cạnh tranh gay gắt hơn. Hiện hàng loạt thương hiệu như Vinmart+, Shop&Go, Ministop, FamilyMart, B’s mart, Circle K… vẫn đang gia tăng sức cạnh tranh, mở rộng mạng lưới để chiếm lĩnh thị trường.

Trong đó, dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Vinmart+ vẫn được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với 7-Eleven khi tính đến nay thương hiệu này đã có gần 850 cửa hàng trên cả nước. Kế đến là Circle K có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 và hiện có 232 cửa hàng, B”s mart có 166 cửa hàng…

Khởi đầu là doanh nghiệp sản xuất nước đá, đến cuối năm 2016 7-Eleven đã phát triển mạng lưới ở 17 quốc gia với 61.500 cửa hàng trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, 7-Eleven đã có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Philippine, Sigapore, Indonesia. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet