Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV

H.Thanh

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt kịch bản chương trình nghệ thuật Chào mừng Ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 28/4/2016, Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Quyết định số 1547/QĐ-BVHTTDL đồng ý kịch bản chương trình nghệ thuật Chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL ký phê duyệt theo Quyết định số 1547/QĐ-BVHTTDL ngày 28/4/2016.

Theo quyết định này, chương trình nghệ thuật sẽ được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 21/5/2016 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. 

Chương trình có chủ đề "Ngày hội non song" được tổ chức nhằm chào mừng sự kiện đặc biệt của đất nước: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; cổ vũ, động viên đối với cử tri Hà Nội và cả nước, phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Chương trình có thời lượng 90 phút với nhiều tiết mục tiêu biểu, như: Ngày hội non sông; Quốc hội ngời sáng niềm tin; Đảng đã cho tôi mắt sáng lòng trong; Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam; Hồ Chí Minh đẹp mãi tên Người; Đất nước tình yêu,... Lực lượng nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ bao gồm một số nghệ sĩ nổi tiếng: Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Tân Nhàn..., diễn viên các nhà hát, đoàn nghệ thuật, Trường đào tạo nghệ thuật Trung ương, lực lượng vũ trang và một số vũ đoàn, Nhóm Hiphop Hà Nội và các đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Đây là những tác phẩm nghệ thuật viết về Quốc hội và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp có chất lượng cao, đã đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam đan xen với các tác phẩm nghệ thuật về Đảng và Bác Hồ và những sáng tác mới ca ngợi tình yêu quê hương đất nước có tiếng vang trong lớp trẻ. Sử dụng lực lượng diễn viên múa làm sợi dây xâu chuỗi, kết hợp với dẫn dắt của lời bình tạo ra một chương trình có chất lượng, mới mẻ nhưng vẫn gắn chặt với truyền thống nhằm thế hiện sự hòa nhịp quá khứ, hiên tại và sự tiếp nối không ngừng nghỉ trong lịch sử và văn hóa Việt Nam theo chủ đề "Ngày hội non sông".

Theo Lịch trình bầu cử Quốc hội khóa 14, HĐND nhiệm kỳ 2016-2021, ngày bầu cử toàn quốc là 22/5/2016, ngày 1/6 công bố kết quả đại biểu HĐND, ngày 11/6 công bố kết quả ĐBQH.

Sẽ có 870 người chính thức ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV ở 184 đơn vị bầu cử trong cả nước, để bầu ra 500 ĐBQH khoá XIV.

Hai thành phố “đầu tàu” của cả nước là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có số lượng người ứng cử nhiều nhất, là 50 người.

Trong tổng số danh sách 870 người chính thức ứng cử ĐBQH khoá XIV theo từng đơn vị bầu cử, số người ứng cử ĐBQH khoá XIV do Trung ương giới thiệu là 197 người; địa phương là 673 người, đạt tỷ lệ 1,74% người ứng cử trên 1 đại biểu được bầu (trong đó có 11 người tự ứng cử).
 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet