Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” chính thức phát sóng vào ngày 14/4

Diệu Thùy

Chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ chính thức lên sóng Truyền hình Việt Nam từ ngày 14/4.

Chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Chương trình sẽ chính thức lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào ngày 14/4. Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ phát sóng vào 20h10 thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều thứ Bảy hàng tuần trên VTV1.

Lễ ký kết hợp tác sản xuất chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp"

Những doanh nhất thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; khen, chê những người khởi nghiệp và thậm chí sẽ rót tiền vào các Công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

Đồng hành cùng Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” là điểm hẹn “Cà phê khởi nghiệp” vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình Chào buổi sáng trên VTV1. Đây là điểm hẹn để các bạn trẻ, những người khởi nghiệ chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới mẻ của mình, đồng thời bình luận những trào lưu kinh doanh mới của thế giới. Chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 10/4.

Chương trình ra đời đóng vai trò là cầu nối giữa cộng đồng startup và các bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp, kết nối giới đầu tư, tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nhất là đóng góp tiếng nói về chính sách…

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh cho biết, các chương trình khởi nghiệp phải dựa trên thực tế, không phải là việc lấy biên tập viên theo sự chỉ đạo rồi xây dựng một fomat. Tinh thần này đã được thực hiện xuyên suốt trong các chương trình khởi nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam và "Quốc gia khởi nghiệp" cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

“Thông qua chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam muốn truyền một ngọn lửa về tinh thần khởi nghiệp đến không chỉ các bạn trẻ và ngay cả với những người lớn tuổi trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp, qua đó đóng góp cho sự phát triển của quốc gia", ông Trần Bình Minh chia sẻ.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết, Chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn của các thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Tại đây, các bạn có thể học được những kinh nghiệm, thành công, thất bại và có thể tìm được hướng đi của mình trong quá trình khởi nghiệp.

“Hi vọng chương trình không chỉ là nơi của các bạn thanh niên thể hiện suy nghĩ, mong muốn của mình mà còn thu hút được sự quan tâm của xã hội, nhà đầu tư, những người mong muốn đồng hành cùng thanh niên, thúc đẩy khởi nghiệp”, ông Phong chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet