Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel tuyển chọn vòng đầu tiên

PV

Tại buổi tuyển chọn, các startups đã có cơ hội trình bày sản phẩm độc đáo, mới lạ của mình với Hội đồng tuyển chọn.

Trong hai ngày 05-06/11/2016, vòng tuyển chọn Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel và Shark Tank Việt Nam đã được tổ chức tại triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội, với sự tham dự của hơn 70 statups thuyết trình, trên 50 nhà đầu tư thiên thần và hàng trăm bạn trẻ có đam mê và có ý tưởng khởi nghiệp tại Thủ đô Hà Nội. 

70 statups thuyết trình, trên 50 nhà đầu tư thiên thần và hàng trăm bạn trẻ có đam mê và có ý tưởng khởi nghiệp tại Thủ đô Hà Nội đã trình bày ý tưởng của mình

Vòng tuyển chọn các startups tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel (iAA) tại Hà Nội đã diễn ra với sự tham gia của hơn 70 startups được lựa chọn từ gần 200 hồ sơ đăng ký khu vực Hà Nội và phía Bắc. 

Tại buổi tuyển chọn, các startups đã có cơ hội trình bày sản phẩm độc đáo, mới lạ của mình với Hội đồng tuyển chọn. 

Hội đồng tuyển chọn đã ấn tượng mạnh với tinh thần khởi nghiệp của các thí sinh tham dự, những ý tưởng mới mẻ và rất tiềm năng của các dự án. Theo đánh giá sơ bộ, 70% các dự án tham gia thuyết trình có chất lượng tốt và việc lựa chọn khoảng 40 dự án xuất sắc để tham gia Chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel và Shark Tank Việt Nam sẽ không phải là việc dễ dàng với những gương mặt ‘lão làng’ này. 

Anh Mai Duy Quang - Chuyên gia Chương trình tăng tốc iAA cho biết: “Bản thân tôi là một startup, đã tham gia rất nhiều buổi pitching (thuyết trình chọn lọc), accelerators (các chương trình tăng tốc) trong nước và khu vực, đồng thời tham gia quản lý một trong những accelerator nổi tiếng ở Việt Nam nhưng với mục tiêu tuyển chọn 100 startups tham gia iAA trong 2 tháng và sàng lọc tốt nghiệp 50-60 startups, tôi có thể nói: iAA là chương trình tăng tốc lớn nhất Việt Nam và thậm chí cả trong khu vực. 

Ở đó, bạn gặp những gương mặt startups mới với những dự án tiềm năng đang tìm các nhà đầu tư thiên thần và các quỹ đầu tư, những gương mặt startups quen đang làm mới mình để chuẩn bị cho bước phát triểm mới với các cá mập đầu tư - sharks. 

Thiết kế chương trình đặc biệt với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel Network) và sự phối hợp chặt chẽ với Shark Tank Việt Nam là khẳng định để iAA trở thành Chương trình tăng tốc đặc biệt hấp dẫn và thiết thực với các startups Việt”. 
Sắp tới, iAA sẽ tổ chức Vòng tuyển chọn tại Đà Nẵng vào ngày 11/11 với hơn 30 bài thuyết trình và ngày 15-16/11 tại TP. Hồ Chí Minh với gần 100 bài thuyết trình. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet