Chuyên cơ chở tuỳ tùng của Tổng thống Obama đã đáp xuống sân bay Nội Bài

Nhóm PV

Vào 18h30 hôm nay theo giờ Việt Nam, hai chuyên cơ chở Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và đoàn tuỳ tùng của Tổng thống Barack Obama đã đáp xuống sân bay Nội Bài.
Đoàn phóng viên được mời ra khỏi khu vực đón tiếp để chuẩn bị cho công tác an ninh sân bay.
Chuyên cơ của đoàn tuỳ tùng Tổng thống Barack Obama đã đáp xuống sân bay Nội Bài tối nay.

Vào rạng sáng ngày 23/5, chuyên cơ AirForce One của Tổng thống Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đáp sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội theo đúng lịch trình chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông.

Lần đầu tiên tới Việt Nam, chuyến thăm của ông Obama rất được giới truyền thông thế giới cũng như báo chí trong nước đặc biệt chú ý. 

Để ghi nhận thời khắc lịch sử trong mối quan hệ giữa hai nước, phóng viên trong nước đã sớm có mặt tại sân bay để đón đoàn Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến hiện tại, các phóng viên được mời ra khỏi khu vực nhà ga đón đoàn nguyên thủ để phục vụ cho công tác kiểm tra an ninh tại sảnh và các khu vực khác của sân bay.

Theo lịch trình, rạng sáng ngày 23/5, chuyên cơ của ông Obama sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Sau đó, ông sẽ về khách sạn nghỉ ngơi.

Lễ đón tiếp chính thức và trọng thể Tổng thống Hoa Kỳ sẽ do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Phủ Chủ tịch. Sau đó hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm song phương.

Tiếp đến, Tổng thống Obama sẽ có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Sau khi tham dự tiệc chiêu đãi vào buổi trưa, ông Obama sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tiếp theo là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại Hà Nội, ông Obama có chương trình nói chuyện đáng chú ý tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Buổi nói chuyện của Tổng thống Obama do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Infonet sẽ cập nhật liên tục chương trình làm việc của Tổng thống Obama tại Việt Nam. Kính mời độc giả đón đọc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet