Chuyện của 15 người thoát nạn vì hủy chuyến bay QZ8501 vào phút chót

Thanh Nga (lược dịch)

Một gia đình người Indonesia hủy chuyến du lịch tới Singapore trên chuyến bay QZ8501 vào phút chót vì người ông bị ốm phải vào viện cấp cứu.
Chuyện của 15 người thoát nạn vì hủy chuyến bay QZ8501 vào phút chót - ảnh 1
Hình ảnh cả gia đình bà Inge Goreti Ferdiningsih

Bà Inge Goreti Ferdiningsih, 37 tuổi, một nhân viên kế toán trả lời phỏng vấn đài Bloomberg rằng bà cùng gia đình dự định sẽ sang Singapore đón năm mới. Bà mua vé cho cả gia đình đáp chuyến bay mang số hiệu QZ8501 tới đảo quốc sư tử vào Chủ Nhật ngày 28/11 từ 9 tháng trước.

Ba đứa con của bà là Christopher 10 tuổi, Nadine 7 tuổi, Felix 5 tuổi đã chuẩn bị tất cả hành lý và vô cùng háo hứng cho chuyến du lịch thú vị sắp tới.

Tuy nhiên, trước ngày khởi hành, bà Ferdiningsih đã nhận được cuộc điện thoại từ em gái cho biết người cha phải vào cấp cứu bệnh viện vì bị viêm gan đang phải năm trong viện và được chuẩn đoán là bị viêm gan. Sự việc xảy ra bất ngờ, hai vợ chồng bà quyết định ở lại Indonesia để chăm sóc bố.

Vào ngày máy bay gặp nạn, bà vô cùng sửng sốt, khóc òa lên khi nhận được điện thoại thông báo vụ QZ8501 mất tích. Bà chia sẻ: “Thật may mắn, Thượng đế đã che chở chúng tôi”.

Chuyện của 15 người thoát nạn vì hủy chuyến bay QZ8501 vào phút chót - ảnh 2
Chân dung bà Inge Goreti Ferdiningsih

Trong niềm hạnh phúc vì cả gia đình may mắn thoát nạn, Ferdiningsih cũng chia sẻ nỗi đau của những hành khách khác trong đó có cả bạn bè và đồng nghiệp của bà.

Sau đó, bà cùng gia đình đi nhà thờ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trên chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia.

Trước đó, tờ Straits Times (Singapore) cũng đưa tin, một gia đình 10 người ở Đông Java, Indonesia cũng vô cùng sung sướng khi họ là những hành khách may mắn thoát nạn trong vụ máy bay QZ8501 mất tích vì đã không đọc email thông báo thay đổi lịch khởi hành.

Ông Ari Putro Cahyonoho biết cả 10 thành viên trong gia đình đã tới sân bay quốc tế Juanda vào lúc 5h30 (giờ địa phương) sáng ngày 28/12 để làm thủ tục lên chuyến bay mang số hiệu QZ8501 tới Singapore, ban đầu dự kiến khởi hành vào khoảng 7h20.

Tuy nhiên, khi tới sân bay, ông mới phát hiện bị lỡ chuyến do thời gian cất cánh đã thay đổi so với lịch trình ban đầu. Chuyến bay đã khởi hành lúc 5h20 giờ địa phương. 

Tổng cộng đã có ít nhất 15 người may mắn gặp được điều kỳ diệu thoát nạn trong vụ mất tích thảm khốc của chuyến bay QZ8501.

Chuyến bay QZ8501 chở theo 155 hành khách, trong đó có 138 người lớn, 16 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh, cùng 7 thành viên tổ bay. Họ mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào khoảng 6h17 theo giờ địa phương. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Straits Times, một nhật báo khổ rộng tiếng Anh, được xuất bản tại Singapore, có chủ sở hữu là Singapore Press Holdings (SPH). Đây là tờ báo lâu đời nhất và cũng có doanh số bán cao nhất nước, trong đó ấn bản chủ nhật Sunday Times có lượng lưu hành đến gần 365.000 bản. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet