Chuyện của ông bà U 70 đi khám “sinh lý”

Phương Thuý

Trường hợp của ông Trần Văn Đ. trú tại Hà Nội sinh năm 1943 đến khám nam khoa. Ông Đ. tâm sự vợ ông kém ông 2 tuổi nhưng chuyện chăn gối bà vẫn còn đòi hỏi nên ông phải chiều.
Ảnh minh hoạ,

Vợ chồng già đi khám nam khoa


Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết, ông gặp rất nhiều trường hợp đã ngoài 70 tuổi vẫn đến bệnh viện để điều trị rối loạn cương dương, hay các bệnh tình dục liên quan đến tuổi già.

Trường hợp của ông Trần Văn Đ. trú tại Hà Nội sinh năm 1943 đến khám nam khoa. Ông Đ. tâm sự vợ ông kém ông 2 tuổi nhưng chuyện chăn gối bà vẫn còn đòi hỏi nên ông phải chiều.

Ông Đ. tìm đến bác sĩ vì thời gian qua ông thấy mình không còn nhiều khả năng cương cứng “cậu nhỏ” được nữa. Nếu như trước đây 1 tháng ông và bà vẫn sinh hoạt đều đặn 2 – 3 lần thì 3 tháng nay ông không “thực hiện” được nghĩa vụ.

Vợ chồng ông dù đã ngoài 70 nhưng còn rất khoẻ và trẻ nên ông bà bàn nhau đi tìm biện pháp khắc phục. “Tuổi già nhưng tâm hồn vẫn còn yêu đời, yêu chuyện chăn gối thì phải khắc phục nó”.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi - chuyên khoa nam học

 


Vợ ông Đ. Không yên tâm tý nào nên cũng đi theo chồng đến khám để nghe bác sĩ tư vấn về chuyện phòng the tuổi xế chiều. Bà kể, dù đến tuổi này, nhiều người bạn của bà đã ngủ riêng nhưng ông bà vẫn nằm chung và vẫn sâu đậm như lúc còn mới cưới nên chuyện ấy vẫn bình thường theo sinh lý lứa tuổi.

Khi khám, bác sĩ thấy ông Đ bị rối loạn cương ở độ 1. Bác sĩ khuyên ông nên sử dụng thuốc và có điều kiện tập thể dục nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất để cải thiện và kéo dài hơn được chuyện đó.

Hay như trường hợp của cụ ông Bùi Văn G. sinh năm 1947 trú tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ông G và vợ bắt taxi đến khám vì bị rối loạn cương. Ông G cho biết dù chuyện ấy có chậm nhưng vợ chồng ông vẫn không hề tắt hoàn toàn. Đều đặn mỗi tháng ông và vợ gặp nhau 2 lần. 

Ông G. kể muốn nhờ chuyên gia tư vấn thêm về nghệ thuật phòng the để tuổi già mà tình không già. Về cá nhân mình, ông chia sẻ việc chăn gối đều đặn giúp ông và vợ gần nhau hơn, cảm thấy tinh thần thoải mái. 

Hàng ngày, ông và vợ rủ nhau đi thể dục 1 tiếng đi bộ quanh công viên Nghĩa Đô và vợ chồng ông cũng được nhiều người chia sẻ không được “tắt” chuyện đó. 

Lần khám trước, ông được bác sĩ giúp điều trị liệu trình rối loạn cương dương độ 1 cùng với việc tư vấn ăn, ngủ cho hợp lý, ông thấy mình khoẻ hơn và vợ ông cũng rất vui. Bà hài hước “theo ông đi khám vì sợ ông tạt ngang, té dọc”.

Yêu như thế nào cho đủBác sĩ Lợi cho biết tình dục ở người già là hoàn toàn bình thường. Bình thường nam giới bước sang tuổi 50 họ cảm thấy nhu cầu sinh lý thay đổi nhưng đàn ông có thể cương dương được đến tuổi 90. 

Ở tuổi xế chiều, bác sĩ Lợi khuyên tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hóa tình dục. 

Việc sinh hoạt tình dục và nhu cầu tình dục ở mỗi người mỗi khác nên phải làm như thế nào cho phù hợp. Các chuyên gia tình dục vẫn khuyên ở người cao tuổi “liệu cơm gắp mắm”. Nếu sức khoẻ tốt có thể yêu được bao nhiêu thì yêu không cần phải cố định theo tần suất nào.

Tuy nhiên, ở người cao tuổi lượng hormon sinh dục trong cơ thể ngày càng suy giảm dần, khiến các đáp ứng tình dục trở nên chậm hơn và thất thường có những bệnh nhân đến than thở tháng trước họ yêu rất tốt nhưng tháng sau thì lại “trên bảo dưới không nghe”. Đó cũng là điều bình thường của tuổi tác. 

ở tuổi già, chức năng cương dương không còn nhanh nhạy như thời sung sức. Thêm vào vai trò của người vợ cũng mờ hơn, ít người có nhu cầu ở tuổi 65 trở lên, và âm đạo của phụ nữ tuổi xế chiều bị khô hạn có thể kéo ham muốn của nam giới xuống. Vì thế, BS Lợi khuyên nên có giây phút màn dạo đầu nhẹ nhàng và lâu hơn.

Để tuổi 70 còn được sung sức, thuốc hỗ trợ cũng chỉ một phần mà người đó cần duy trì thời gian ngủ mỗi ngày từ 7 - 8 tiếng, không thức khuya. Giấc ngủ dài và sâu sẽ đem lại cho mọi người sự minh mẫn và sảng khoái. Nên tập thể dục hằng ngày, tham gia các môn thể thao vừa sức như: chạy chậm, đi bộ. Cần rèn luyện tinh thần luôn lạc quan tin tưởng, tham gia các câu lạc bộ, đi tham quan dã ngoại, thư giãn cần thiết để nâng cao sức khỏe và đời sống tình dục.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet