Chuyên gia lý giải vì sao Nga “mạnh hơn bất kỳ thế lực xâm lược nào”

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin Sputnik cho biết, Nga hoàn toàn có đủ khả năng đẩy lùi bất kỳ hành vi xâm lược nào, nhờ các loại vũ khí hạt nhân cũng như hệ thống phòng không được nâng cấp liên tục.

Vào ngày 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng: “Chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng Nga mạnh hơn bất kỳ thế lực xâm lược nào trên thế giới”.

Chuyên gia lý giải vì sao Nga “mạnh hơn bất kỳ thế lực xâm lược nào” - ảnh 1
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga trong một cuộc diễn tập.

Một ngày sau, Tổng thống Putin nói thêm rằng: “Hôm qua tôi nói rằng Nga mạnh hơn bất kỳ thế lực xâm lược nào, và điều này luôn đúng. Thế lực xâm lược ở đây là một quốc gia có thể tấn công nhằm vào chúng ta. Chúng ta giờ đây có lực lượng phòng không và các loại vũ khí hạt nhân đã được nâng cấp liên tục”.

Theo ông Viktor Murakhovsky, một chuyên gia quân sự người Nga, sở dĩ quân đội Nga mạnh hơn bất kỳ lực lượng nào gây hấn với họ bởi Nga tuân thủ chặt chẽ một “chiến lược phòng vệ”. “Chúng ta liên tục xây dựng khả năng phòng vệ, đồng thời phát triển các thiết bị do thám”, ông Murakhovsky nói.

Nga hiện đang có một hệ thống phòng không hiện đại bậc nhất trên thế giới, khi họ đang có trong tay các hệ thống tên lửa như S-400. “Thêm vào đó, Nga cũng có nhiều loại vũ khí chính xác, bao gồm các loại tên lửa phóng từ các máy bay hoặc tàu chiến”, chuyên gia người Nga nói.

Ông Murakhovsky nhấn mạnh rằng sức mạnh quân sự hiện tại của Nga là đủ để giải trừ bất kỳ hiểm họa nào trên thế giới. “Về lý thuyết, quân đội Nga có thể đẩy lùi bất kỳ thế lực gây hấn nào. Kho vũ khí hạt nhân của chúng ta có thể sánh với Mỹ”, chuyên gia này cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng hệ thống phòng không của Nga cần phải được nâng cấp liên tục. “Như Tổng thống Putin đã nói, toàn bộ hệ thống của quân đội Nga cần phải được hiện đại hóa liên tục. Chúng ta lúc nào cũng phải phát triển mình hơn nữa”, ông Murakhovsky kết luận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet