Chuyển hồ sơ tài xế GrabBike bị đâm liên tiếp lên Công an quận

Uyên Châu

Ngày 17/3, lãnh đạo Công an phường 5 (quận 10, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã chuyển 3 nghi can cùng toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan đến tài xế GrabBike bị đâm trọng thương lên Công an quận 10 để mở rộng điều tra, xử lý .
Anh Thiện nằm viện điều trị

Theo gia đình tài xế Lương Quốc Thiện, hiện nay anh Thiện đã dần khá lên và xuất viện vào ngày hôm qua (16-3). Tuy nhiên, anh Thiện vẫn phải hạn chế vận động do những vết đâm trên người gây ra, đôi lúc vẫn đau nhói tại các vết đâm và thỉnh thoảng khó thở vào ban đêm.

Liên quan đến sự việc trên, ông Ngô Toàn Trung, Trưởng bộ phận phụ trách an toàn của Grab cho biết: Grab đang nỗ lực hết sức để giúp đối tác tài xế bị nạn mau hồi phục và được đảm bảo sự công bằng pháp lý. Bên cạnh đó nhanh chóng có mặt để xử lý tình huống nguy hiểm của anh Thiện, hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục nhập viện cấp cứu, điều trị và liên hệ với cơ quan công an để điều tra xử lý.

“Grab cũng chủ động hỗ trợ tài xế chi phí điều trị ban đầu bằng tiền mặt 8 triệu đồng. Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa bệnh, chi phí đi lại và hỗ trợ doanh thu do mất thu nhập trong thời gian nằm viện điều trị”, ông Trung nói.

Còn theo luật sư Luật sư Nguyễn Văn Hậu Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP. HCM, với tỷ lệ thương tật hơn 11% của nạn nhân Thiện do các nghi can gây ra đã có đủ yếu tố để cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án bởi có dấu hiệu phạm tội.

Luật sư Hậu nói, tỷ lệ thương tật không phải là yếu tố định tội, định khung hình phạt đối với tội giết người.

Đối với tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, Điều 104 Bộ luật Hình sự đã quy định: người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người; gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người.

Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; có tổ chức; trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục; thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân thì phạm tội theo Khoản 2 Điều này (nghĩa là không thuộc trường hợp khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại quy định tại Điều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003).

Trước đó, Trước đó, gần 20h tối ngày 11/3, tại P.5, Q.10 (TPHCM), tài xế grabBike Thiện chạy trên đường Nguyễn Tri Phương, khi đến trước một quán nhậu thì dừng lại để mở máy điện thoại ra nhận tin nhắn thì bị vài người đàn ông truy đuổi, đâm trọng thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet