Chuyện lạ Bảo Tín Minh Châu: Nhân viên gầy xanh xao, y tế bị nghỉ việc!

Diệu Thùy

Chia sẻ với PV báo điện tử Infonet, một nhân viên đã từng làm tại công ty cho biết ở đây có những lý do mà công ty này cho nhân viên nghỉ việc hết sức hài. Chẳng hạn quản lý y tế bị nghỉ việc nếu để nhân viên gầy gò, xanh xao.

Gần đây, xuất hiện một số thông tin được cho là của nhân viên của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) “tố cáo” BTMC cho trên 100 người nghỉ việc trước Tết với mục đích trốn thưởng Tết với lý do cho nghỉ việc là mặt bị mụn, thừa cân..

Danh mục "điều tra" của Bảo Tín Minh Châu

Chia sẻ với PV báo điện tử Infonet, một nhân viên đã từng làm tại công ty cho biết ở đây có những lý do mà công ty này cho nhân viên nghỉ việc hết sức hài.

Chẳng hạn quản lý y tế bị nghỉ việc vì để nhân viên gầy gò, xanh xao. 

“Nếu sếp nhìn thấy nhân viên gầy, xanh xao sẽ hỏi làm ở bộ phận nào, ai là y tế quản lý khu vực đó, đề xuất cấp thuốc và nghiễm nhiên cô y tế quản lý khu vực đó bị cho nghỉ việc”, cựu nhân viên BTMC cho biết.

Cũng theo người nhân viên này, hàng tháng, công ty có thông báo về các phòng ban để đăng ký mua thực phẩm, thuốc trị mụn, bếp nướng… dù trong thông báo không có từ nào “bắt buộc” nhưng hầu như tất cả nhân viên đành phải chấp nhận mua vì để tránh sếp phật ý. 

Bởi danh sách nhân viên đăng ký mua sản phẩm sẽ được chuyển trực tiếp đến sếp, do đó nhân viên nào cũng mua dù mang về chẳng dùng đến.

Trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Phương Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý BTMC phủ nhận các thông tin trên. “Chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện BTMC cho trên 100 người nghỉ việc trước tết. Như một số mạng xã hội và diễn đàn đã đăng tải thì thông tin trên là hoàn toàn vô căn cứ, sai sự thật và vô lý”.

Theo đại diện BTMC, công ty thường xuyên có nhu cầu tuyển lao động, ngày càng mở rộng hoạt động kinh doanh nên khối lượng việc của công ty là rất lớn, việc nhiều, thiếu nhân sự nên việc "đuổi 100 nhân viên trước Tết" là hoàn toàn sai sự thật. Công ty luôn thiếu lao động tốt với chất lượng cao.

BTMC khẳng định công ty không đuổi việc nhân viên vì không có thưởng tết

“Thực tế một số trường hợp nghỉ việc trước đây phần lớn là họ tự viết đơn xin nghỉ, nhiều người về quê sinh sống và làm việc, còn một số người thì tìm được công việc khác phù hợp với năng lực của mình hơn nên đã xin nghỉ. Một số không đáp ứng được yêu cầu công việc nên Công ty dừng tiếp nhận thử việc hoặc cho chuyển sang vị trí khác theo đúng quy định”, đại diện BTMC khẳng định.

Đồng thời, BTMC cũng phủ nhận thông tin công ty cho nhân viên nghỉ việc trước tết để trốn thưởng tết.

BTMC khẳng định công ty không có thưởng tết nên không có lý do gì để cho nhân viên nghỉ việc để trốn thưởng tết.

Về cáo buộc "ép nhân viên mua thực phẩm sinh thái", BTMC cũng khẳng định không bắt buộc cán bộ nhân viên mua và không kinh doanh mặt hàng này.

“Công ty có một Ban Đời sống chuyên nghiên cứu đồ sinh thái vùng miền. Ban này chuyên tìm kiếm, tuyển chọn các thực phẩm sạch, ngon, bổ, rẻ từ các vùng miền về chế biến thành các bữa cơm trưa hàng ngày tại Công ty, cán bộ nhân viên được ăn miễn phí. Nhiều cán bộ nhân viên tự nguyện đăng ký mua, Ban đời sống chỉ đứng ra mua hộ chứ không lấy lãi một đồng nào của cán bộ nhân viên”.

Đại diện BTMC cũng phản hồi về việc ép mua tủ lạnh "nhà nào chưa có, Công ty sẽ tặng ưu đãi bằng tủ lạnh. Vì thế các Cán bộ nhân viên tự nguyện chụp ảnh đứng cạnh tủ lạnh ở nhà  để khoe với mọi người với tính chất vui vẻ…". Do vậy, công ty sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ những thông tin trên mạng xã hội, bôi xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet