Chuyện lạ: cá sống bên trong con sứa

Một nhiếp ảnh gia Australia vừa tình cờ phát hiện một cảnh vô cùng hiếm có trong tự nhiên: cá sống bên trong con sứa.

Nhiếp ảnh gia Tim Samuel đã ghi lại được một hình ảnh cực kỳ hiếm – có thể là một ví dụ về sự tàn bạo của cuộc sống trong tự nhiên - một con cá bị giam hãm bên trong cơ thể một con sứa.

Samuel - một người tự mô tả bản thân "bị đại dương ám ảnh, là người yêu nhiếp ảnh và ưa thích phiêu lưu" đã ghi lại được hình ảnh trên ở vùng biển vịnh Byron, Australia.

Con cá ở bên trong con sứa. (Nguồn: Khon2)

 

Khi đó, anh đang lặn ở một rạn san hô cùng với nhà quay phim Franny Plumridge để tìm chụp ảnh rùa. Khi đang bơi trong vùng nước giữa bờ và rạn san hô thì họ phát hiện ra cảnh khác thường.

"Tôi cảm thấy vô cùng sửng sốt" - anh kể lại. Anh đã bám theo con sứa đó khoảng 20-30 phút và chụp được vài tấm ảnh. Sau đó, anh đăng lên trang web cá nhân và tài khoản Instagram của mình.

“Con cá có vẻ không thoải mái mặc dù nó vẫn bơi được bên trong con sứa. Tôi đã nghĩ đến việc giải thoát cho con cá, nhưng cuối cùng tôi để cho tự nhiên quyết định" – anh cho biết.

Chưa rõ con cá làm thế nào chui được vào trong con sứa. (Nguồn: Khon2)

 

"Vịnh Byron Bay là một công viên biển, nơi việc đánh bắt cá bị cấm. Nhờ đó nên các sinh vật biển phát triển mạnh ở đây" - Samuel nói.

Ông Ian Tibbetts - một nhà sinh học biển tại Trung tâm Khoa học biển (Đại học Queensland) cho rằng, con cá có thể là một con vật “khôn lỏi”, biết sử dụng các tua có chất độc của loài sứa để tự bảo vệ.

"Thật khó để biết được đó là thảm họa hay con cá cảm thấy hạnh phúc khi ở trong con sứa. Mặc dù theo mô tả của nhiếp ảnh gia về cách con cá bơi lội, tôi đoán là có lẽ nó khá hạnh phúc khi ở đó" - ông nói.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet