Chuyện lạ cây dứa 6 năm mới cho ra 1 quả

Hoàng Dung (lược dịch)

Dứa là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường được trồng ở những nước có khí hậu nhiệt đới. Nhưng thật ngạc nhiên, ngay giữa vùng ôn đới lạnh giá của nước Anh, một cây dứa đặc biệt trồng trong chậu hoa đã ra quả sau 6 năm chăm sóc.
Bà Kath Paciuszko vui mừng cùng sản phẩm sau 6 năm chăm sóc của mình.

Bà Kath Paciuszko, 66 tuổi ở Truro, Cornwall, Anh đã mua phần ngọn dứa tại một cửa hàng nhỏ trong thị trấn và mang về trồng trong chậu nhỏ bên cạnh cửa sổ. Hàng ngày bà chăm sóc nó cẩn thận và vẫn hy vọng nó phát triển xanh tốt.

Bà chia sẻ: “Suốt 6 năm trôi qua nhưng chẳng có điều gì đặc biệt xảy ra. Tôi vẫn chăm bón cây dứa và thấy nó phát triển xanh tốt, khỏe mạnh từng ngày”.

Cây dứa 6 năm cho ra quả một lần

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên xuất hiện cách đây mấy tuần, một bông hoa tím xuất hiện từ cây dứa. Khi hoa rụng, tại đó bắt đầu phát triển mạnh và có hình dáng như một quả dứa.

Bà đã kể cho chồng, ông Richard nghe nhưng lúc đó bản thân ông cũng nghi ngờ về khả năng này, rồi cười phá lên. Mặc dù vậy, bà vẫn kiên trì chăm sóc cây dứa. Tất cả những gì bà làm là tưới nước cho dứa hàng ngày.

Khi quả dứa phát triển được khoảng 10 cm, bà Paciuszko đã hái chúng đem ra cắt và chia cho con cháu ăn thử.  

Bà Kath Paciuszko đang cắt trái dứa cho con cháu ăn thử

Bà nói: “Lúc đó, tôi không chắc chắn dứa có ăn được không vì bên ngoài vỏ đã ngả màu hơi nâu. Tuy nhiên, thật tuyệt với, mùi vị của quả dứa thơm ngon, rất ngọt. Có lẽ tôi phải chờ 6 năm tiếp theo mới có thể có được quả dứa tiếp theo”.

Dứa là loại cây khá kén nơi trồng, chủ yếu thấy ở các nước khu vực nhiệt đới. Cần phải giữ chúng phát triển ở nhiệt độ ổn định khoảng 24-25 độ C.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet