Chuyện lạ có thật: Tiền xu Niue in hình nhân vật Disney

Tuệ Minh (lược dịch)

Ở Niue, quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, đồng tiền in hình nhân vật Disney và Star War.

 

Một số đồng tiền xu ở quốc đảo Niue in hình các nhân vật hoạt hình Disney như chuột Mickey và đã trở thành vật được các nhà sưu tập trên khắp thế giới săn lùng. Quốc đảo nhỏ bé này chỉ có dân số khoảng 1.200 người và tương đối nghèo nhưng lại yêu thích các nhân vật hoạt hình Disney.

Đồng tiền xu in hình nhân vật hoạt hình ở quốc đảo Niue.

Quốc gia ở Nam Thái Bình Dương này bắt đầu sản xuất các đồng tiền xu độc nhất vô nhị, mang hình nhân vật trong Pokemon, các công chúa Disney và nhân vật Star Wars với mục đích thúc đẩy nền kinh tế và đưa đất nước nhỏ bé này xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Các đồng tiền xu này được sử dụng hợp pháp ở Niue nhưng trên thế giới, đây chỉ là vật dùng để sưu tầm. Năm 2014, những đồng tiền giá trị nhất được làm từ 7,1 gram vàng, có hình chuộc Mickey và Minnie, chó Goofy và Pluto, được bán với gián 625 USD, mặc dù giá trị thực của nó chỉ khoảng 25 USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ New York Daily News, có trụ sở tại Manhattan, New York. Được thành lập vào năm 1919, đây là báo có số lượng ấn phẩm lưu hành lớn thứ tư trên toàn nước Mỹ.

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet