Chuyện lạ đó đây: Vị vua trị vì vương quốc qua Internet

Vua Bansah (tên đầy đủ là Togbe Ngoryifia Céphas Kosi Bansah) là quốc vương của khu vực Gbi tại Hohoe (Ghana). Khu vực này có khoảng 200.000 người sinh sống. Tuy nhiên, vị vua này đang là một... thợ cơ khí tại thành phố Ludwigshafen (Đức).

Năm 1970, ông nội của vua Bansah đã gửi ông tới Đức để theo học ngành cơ khí. Sau khi tốt nghiệp, hoàng tử của Gbi này đã quyết định ở lại trời Âu và mở một cửa hàng nhỏ để tận hưởng một cuộc sống yên bình. Vào năm 1987, ông được chọn làm người kế vị ngai vàng. Dù đồng ý lên ngôi nhưng ông Bansah vẫn quyết ở lại Đức để theo đuổi niềm đam mê cơ khí. Chính vì thế, kể từ khi đăng cơ đến nay, ông trị vì vương quốc của mình thông qua skype, điện thoại và email.

Hàng năm, vua Bansah đều trở về Ghana vài lần để giải quyết một số vấn đề của người dân trong vùng. Ông thường xuyên biểu diễn ca nhạc hay bán hàng tại các sự kiện văn hóa ở Đức. Số tiền thu được từ các hoạt động trên được ông sử dụng để xây dựng trường học, cầu đường, giếng nước và hỗ trợ phương tiện đi lại cho các hộ nghèo trong vương quốc.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet