Chuyện lạ: Nổi tiếng nhờ ăn 2,5Kg ớt cay mỗi ngày

Hoàng Dung (lược dịch)

Shanghaiist đưa tin một người đàn ông sống ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc trở nên nổi tiếng vì sở thích ăn ớt cay tới 2,5 kg mỗi ngày và sau nhiều năm ông vẫn mạnh khỏe như thường.
Ông Li Yongzhi ăn tới 2,5 kg ớt mỗi ngày

Người đàn ông tên Li Yongzhi,  sống ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc được mệnh danh là “Vua ớt” vì khả năng ăn thứ quả cay hàng ngày tới vài kg.

Mới đây, tờ Shanghaiist có bài viết về “ông vua ớt” cho bạn đọc biết thêm về sở thích cũng như khả năng khiến nhiều người sửng sốt này.

Theo đó, trong vườn nhà ông Li trồng tới 8 giống ớt khác nhau có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Ông cho biết ông thích ăn ớt từ khi còn trẻ, ba bữa ăn hàng ngày ông có thể không ăn thịt, trứng nhưng không thể thiếu món ớt cay.

Ông Li có sở thích ăn ớt cay từ khi còn trẻ

Ông Li nói: “Buổi sáng, việc mọi người thường làm là đánh răng nhưng tôi lại khác, tôi ăn ớt và dùng nó để làm sạch miệng. Ớt không cay thì chẳng có vị gì cả”. Thậm chí, mỗi tối trong lúc thư giãn ông Li cũng thích nhâm nhi ớt như mọi người vẫn cắn dạt dưa vậy, từng quả một.

Cách đây 10 năm, con trai lớn của ông gặp phải một tai nạn ô tô, tài xế gây thương tích đã bỏ chạy. Con trai phải cưa cụt một chân và gia đình đã chi trả tiền viện phí tới hàng ngàn nhân dân tệ. Lúc đó, hầu như cả ngày ông lên viện chăm con và chỉ đi ra ngoài khi đến bữa ăn.

Buổi sáng thay vì đánh răng ông Li ăn ớt để làm sạch miệng

Ông nhớ lại: “Khi đó, tôi thường ăn hai bát ớt, uống nước và sau đó nhanh chóng trở lại bệnh viện bên con”.

Mặc dù theo lý thuyết ăn tới 2,5kg ớt cay mỗi ngày không hề tốt cho cơ thể nhưng với ông Li thì khác. Ông cho biết sức khỏe ông vẫn bình thường: “Tôi không có năng lực siêu nhiên gì cả. Tôi chỉ thích ăn ớt cay và tôi ăn chúng hàng ngày. Thậm chí, tôi cũng đến bệnh viện kiểm tra và bác sĩ khẳng định tôi  không có gì khác với mọi người cả”.

Trong bữa ăn, ông Li có thể không ăn thịt, trứng, nhưng không thể thiếu những quả ớt cay
Mùa ớt chín ở Tân Cương, Trung Quốc
Mùa ớt chín ở Tân Cương, Trung Quốc
Mùa ớt chín ở Tân Cương, Trung Quốc

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet