Chuyện lạ: Ứng viên Tổng thống Nga ủng hộ Mỹ trừng phạt chống Moscow

Đức Dũng

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Kseniya Sobchak, người mới đây đã công bố ý định tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018 bất ngờ tuyên bố rằng ủng hộ biện pháp trừng phạt chống Nga của Hoa Kỳ.
Ứng viên Tổng thống Nga Ksenia Sobchak

"Tôi nghĩ rằng Nga chịu trách nhiệm về các quan hệ quốc tế… Chúng ta đã vi phạm chuẩn mực luật pháp quốc tế, bởi theo theo luật pháp quốc tế, bán đảo Crimea thuộc quyền sở hữu của Ukraine", bà nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Trong trường hợp này, theo Sobchak, Hoa Kỳ nên phân chia chính quyền Nga và người dân Nga thành hai đối tượng. "Đúng vậy, tôi ủng hộ các biện pháp trừng phạt (biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga).

Hiện nay giới học sinh, sinh viên ở Nga không có khả năng xin được visa Mỹ, điều đó là không công bằng với họ, “vì sao những người dân Nga lại bị trừng phạt chỉ vì chính sách của một người", bà nói.

Trước đó Sobchak đã gọi bán đảo Crimea là phần lãnh thổ không thể tách rời của Ukraine, và cũng đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý mới trên bán đảo này.

Phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên sau khi tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Nga, bà Sobchak nhấn mạnh: "Chúng ta đã vi phạm lời hứa của mình. Chúng ta đã vi phạm Biên bản ghi nhớ Budapest năm 1994. Chúng ta đã hứa và chúng ta đã không hoàn thành lời hứa đó. Chúng ta cần phải thảo luận thêm nữa. Đây là một vấn đề lớn".

Bà Sobchak nói: "Ukraine - là một đối tác quan trọng của Nga, một cách vô điều kiện. Và việc khôi phục lại mối quan hệ trở lại bình thường, tốt đẹp hơn-theo quan điểm của tôi, có lẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Nga. Điều đó cực kỳ quan trọng".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet