Chuyện lạ về một cây xanh "bị trói" hơn 100 năm qua

Hoàng Dung (Lược dịch)

Đó là câu chuyện hoàn toàn có thật về một cây xanh bị đeo xích chằng chịt để đề phòng "chạy trốn" ở Pakistan.
Cây bị trói hơn 100 năm qua.

Ngay ở giữa thị trấn Landi Kotal, Pakistan có một cây cao to mà người dân địa phương đã treo vào đó một sợi xích dài quấn từ ngọn xuống gốc kèm theo tấm biển có dòng chữ "Tôi đang bị bắt giữ". Theo cư dân địa phương việc làm này để ngăn ngừa cây chạy trốn.

Cây lạ thu hút một lượng khách du lịch lớn cho địa phương. "Nhân vật nổi tiếng" này càng đặc biệt hơn vì câu chuyện về cảnh tù tội của nó.

Năm 1898, một sĩ quan quân đội Anh James Squid trong tình trạng say rượu, đi loạng choạng đâm thẳng vào cây vì nghĩ rằng cây đang chạy về phía mình.

Sợ cây đe dọa mình, viên sĩ quan say rượu liền ra lệnh cho cấp dưới bắt trói cây đó lại. Từ đó, 118 năm trôi qua cái cây vẫn bị trói ở đó. Cây không ngừng phát triển ngày một cao lớm và cũng không một ai có ý định "trao trả tự do" cho nó.

Đến giờ người dân địa phương vẫn truyền tai nhau về câu chuyện trên. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cái cây bị giam giữ là câu chuyện ngụ ngôn nói lên sự hà khắc của Quy chế tội phạm vùng biên giới (FCR) mà người Anh đã ban hành trong thời kỳ thuộc địa khi luật pháp cho phép chính phủ trừng trị bộ tộc hoặc gia đình nếu có cá nhân nào phạm tội.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Amusing planet, chuyên trang du lịch của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet