Chuyện người thực việc thực về những người lính Cụ Hồ trong thời bình

Bình Minh

"Ký ức người lính" tập 3 vừa được NXB Thông tin & Truyền thông phát hành với sự hỗ trợ của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam...

Với chủ đề "Để tri ân và hành động nhân nghĩa nhiều hơn", tập 3 của bộ sách "Ký ức người lính" kể những câu chuyện người thật, việc thật, mà nhân vật là những người lính, chiến sĩ cách mạng hoặc người chứng kiến các sự kiện lịch sử ghi lại, kể lại những kỷ niệm sâu sắc, những chiến công, thành tích, những tình huống gay cấn, khó khăn mà quân và dân đã cùng vượt qua trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc. 

Đặc biệt là câu chuyện về những tấm gương vươn lên của người lính trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước thời đổi mới.

Bộ sách "Ký ức người lính" được xây dựng và hoàn thiện với mục đích tri ân những cá nhân, tập thể đã cống hiến hết mình cho Tổ quốc, và để người sau hành động nhân nghĩa nhiều hơn.

Bộ sách như cuốn phim ẩn hình sinh động về một thời lịch sử, là ký ức thiêng liêng không của riêng một người lính nào, mà là ký ức chung của cả dân tộc. Đất nước trong chiến tranh không thể thiếu những người lính, đất nước trong thời bình càng không thể thiếu những “anh bộ đội Cụ Hồ” âm thầm, lặng lẽ dâng hiến “một mùa xuân nho nhỏ” cho dân tộc Việt Nam.

Xuất phát điểm của ý tưởng xây dựng bộ sách này là cần có một cuộc vận động nhằm ghi lại những ký ức một thời đau thương mà hào hùng, sưu tầm những kỷ vật, những thứ vốn trước đây bình dị sẽ là vĩ đại và vô giá với hôm nay và mai sau.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từng chia sẻ sau khi biết mục đích cao đẹp của cuộc vận động viết này: “Những ai xả thân vì Tổ quốc này đều phải được ghi nhận”.

Trong quá trình xuất bản, "Ký ức người lính" tập 3 tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự cộng tác chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình đồng đội, Trung tâm Hỗ trợ nhân đạo Nghĩa tình đồng đội và một số cơ quan hữu quan khác...

Sách dày 500 trang, khổ 16 x 24 cm, bìa cứng, giá bìa: 250.000 đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet