Chuyện tình kỳ lạ của nhân vật 'hot" nhất nước Pháp hiện nay

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Ông Emmanuel Macron hiện là một trong hai ứng cử viên cuối cùng cho vị trí Tổng thống Pháp. Báo chí Pháp từ lâu không chỉ coi ông là “thần đồng của điện Élysée”, mà còn đặc biệt chú ý đến chuyện tình vượt tuổi tác của ông với người vợ hơn ông 24 tuổi

Emmanuel Macron, sinh năm 1977, sẽ cùng ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen sẽ bước vào vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp dự kiến diễn ra ngày 7/5 tới.  Ông từng là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng và là cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Kinh tế năm 2014. Tháng 8/2016, ông từ chức để tập trung cho kế hoạch tranh cử.

Ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ Brigitte Trogneux.

Ngoài tài năng, ông Macron còn được chú ý với đời tư khá đặc biệt. Ông kết hôn với cô giáo dạy Văn hồi cấp ba và cả hai đã hạnh phúc bên nhau 10 năm qua.

Ông Macron quen vợ mình, bà Brigitte Trogneux vào năm 1992 khi ông mới chỉ là một học sinh 15 tuổi của trường Henri IV. Khi đó bà Trogneux đã 39 tuổi, là cô giáo dạy Văn của ông. Đặc biệt, bà đã kết hôn và có 3 đứa con.

Theo báo chí Pháp, bà Trogneux là một trong những giáo viên được yêu quý nhất trường. Bà có vốn kiến thức về văn học sâu rộng và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò, trong đó có Macron. Còn Macron là một cậu học sinh thông minh, đàn hay, làm thơ giỏi.

ứng viên Tổng thống Pháp Macron không hề ngại ngùng khi nắm tay vợ, thân mật với vợ khi xuất hiện trước công chúng.

Năm 2006, tức 13 năm sau, bà Trogneux ly hôn với chồng. Lúc này bà đã 53 tuổi. Ba đứa con của bà đã lập gia đình và bà đã có đến 7 đứa cháu, trong khi Macron mới chỉ 30 tuổi. Năm 2007, bà Trogneux và ông Macron kết hôn.

Đám cưới của họ được tổ chức bí mật. Bà Trogneux ít khi xuất hiện cùng chồng trước truyền thông. Chỉ đến khi ông Macron chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống hồi tháng 8/2016, bà mới đồng hành cùng chồng ở nhiều nơi.

Bất chấp chênh lệch tuổi tác và những lời dị nghị, họ đã sống cùng nhau hạnh phúc trong suốt 10 năm qua. Các bức ảnh chụp đều cho thấy, ứng viên Tổng thống Pháp Macron không hề ngại ngùng khi nắm tay vợ, thân mật với vợ khi xuất hiện trước công chúng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet