CLB Mô tô Đà Nẵng tụ tập tất niên gây cản trở giao thông

HẢI CHÂU

Phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, lúc 15h30 chiều 17/1, qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện một tốp thanh niên điều khiển xe phân khối lớn đang tụ tập tại bến du thuyền trước khách sạn Novotel có nghi vấn tổ chức đua xe trái phép.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng Phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, số mô tô này dàn hàng thành đoàn gây cản trở giao thông, di chuyển từ đường Bạch Đằng theo hướng 3/2, qua cầu Thuận Phước theo hướng đường Lê Đức Thọ ra biển. Phòng CSGT Đà Nẵng đã huy động Đội trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh của CSGT phối hợp với Cảnh sát bảo vệ, trật tự, Công an các quận Hải Châu, Sơn Trà triển khai giải quyết.

Đoàn xe mô tô phân khối lớn của CLB Mô tô Đà Nẵng bị dừng lại trên đường Lê Đức Thọ để kiểm tra (Ảnh do Phòng CSGT Đà Nẵng cung cấp)

Đến 16h30, lực lượng đã dừng được khoảng 30 - 40 xe mô tô phân khối lớn từ 175cc trở lên trên đường Lê Đức Thọ (quận Sơn Trà). Toàn bộ số xe trên được đưa về trụ sở Công an TP Đà Nẵng. Trong đó có 10 xe phân khối lớn không có giấy tờ. CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản tạm giữ 7 xe, trong đó 4 xe không có biển số.

Qua xác minh, Phòng CSGT Đà Nẵng xác định số xe trên là của các thành viên CLB Mô tô TP Đà Nẵng tụ tập tổ chức tất niên. Tuy không phải đua xe trái phép nhưng họ đã có hành vi vi phạm là đi thành đoàn gây cản trở giao thông và một số xe không có giấy tờ.

Theo Đại tá Lê Ngọc, hiện Đà Nẵng có nhiều xe mô tô phân phối lớn nhưng có tình trạng người lái xe không có bằng lái, sử dụng biển số giả. Đặc biệt, có một số xe hay tụ tập thành nhóm, nẹt pô, rú ga trên đường gây bức xúc cho nhân dân. Ngày 20/1, Phòng CSGT Đà Nẵng sẽ triển khai chuyên đề xử lý vi phạm của xe mô tô phân phối lớn trên địa bàn Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet