Clinton gọi Trump là “con rối” của Putin trong tranh luận cuối cùng

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ đang diễn ra tại Nevada, Donald Trump và Hillary Clinton đã có những lời lẽ “căng thẳng” qua lại về vấn đề Nga và Tổng thống Putin.

Trang Business Insider đưa tin, ứng viên đảng Cộng hòa cho rằng Mỹ nên hòa hợp với Nga và rằng ông Putin không tôn trọng bà Clinton hay Tổng thống Obama. “Ông Putin, từ những gì tôi thấy, không hề tôn trọng con người này”, ông Trump nói và chỉ sang phía bà Clinton.

Đáp lại, ứng viên đảng Dân chủ quyết liệt cho rằng: “Đó là bởi vì ông ấy muốn có một con rối làm Tổng thống Mỹ”.

Tỷ phú Trump lập tức lắc đầu và nói “không phải là con rối, không phải là con rối”. “Bà mới là con rối”, ông nói.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục: “Có một điều rõ ràng rằng ông không thừa nhận…”. Tỷ phú Trump lại tiếp tục ngắt lời bà Clinton và liên tục lặp lại câu nói: “Bà là con rối”.

Ứng viên đảng Dân chủ đã phớt lờ sự ngắt lời của đối thủ và tiếp tục cáo buộc ông Trump tiếp tay cho các gián điệp Nga tới Mỹ. “Ông sẵn sàng lên tiếng ủng hộ Putin, ký vào danh sách những mong muốn của Putin, phá vỡ quy ước với NATO, làm bất kể cái gì mà Putin muốn. Ông vẫn tiếp tục hỗ trợ Putin bởi ông ta có một động cơ rõ ràng trong cuộc đua này”, bà Clinton nói.

Bà Hillary Clinton cũng chỉ ra rằng một số cơ quan tình báo Mỹ đã tìm thấy bằng chứng Nga đứng đằng sau các vụ tấn công mạng vào tổ chức của đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng tới kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

Tỷ phú Trump từ trước đến nay vẫn luôn phủ nhận cáo buộc dành cho Nga đối với vụ việc tấn công mạng nói trên. “Bà Clinton không biết được đó là Nga, Trung Quốc hay một nước nào khác. Bà ấy chẳng biết gì cả”, ông nói.

Ứng viên đảng Cộng hòa còn ám chỉ bà Clinton không thích ông Putin bởi Tổng thống Nga thông minh hơn bà. “Bà ấy không thích Putin bởi Putin luôn đi trước bà một bước trong mọi việc. Putin thông minh hơn bà Clinton trong chiến dịch ở Syria và trong mọi chính sách khác”, ông Trump khẳng định.

Chùm ảnh cuộc tranh luận cuối cùng của Reuters:

Ông Trump và bà Clinton bắt đầu buổi tranh luận lúc 8h sáng 20/10 (giờ Việt Nam).
Bà Clinton phát biểu quan điểm của mình.
Như thường lệ, tỷ phú Trump vẫn thích ngắt lời bà Clinton.
Cả hai ứng viên giữ  khoảng cách và không bắt tay khi bước vào tranh luận.
Ông Trump trước đó đã lên tiếng về sự gian lận của hệ thống bầu cử.
Bà Clinton tươi cười vẫy chào khán giả.
Cựu Tổng thống Bill Clinton hôn gió một ai đó ngồi đằng sau.
Hai ứng viên tiếp tục công kích nhau trong buổi tranh luận thứ ba.
Người dẫn chương trình cho buổi tranh luận cuối, Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News Sunday.
Anh trai Tổng thống Obama cũng đến tham dự theo lời mời của ông Trump. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet