Clip bắt được cá tầm "khủng"… chỉ là sản phẩm dàn dựng

“Chưa rõ mục đích của những người tung tin trên, nhưng clip mà các trang mạng thông tin, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua chỉ là sản phẩm dàn dựng”.

Chiều 13/4, Trưởng Công an xã Đạ Chais (Lạc Dương) Cao Xuân Thịnh, khẳng định: “Chưa rõ mục đích của những người tung tin trên, nhưng clip mà các trang mạng thông tin, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua chỉ là sản phẩm dàn dựng”.

Cil Múp Ha Quyên tường trình vụ việc tại cơ quan công an

Theo ông Thịnh, nghe chuyện lạ và liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương, ngay sau khi các trang mạng đồng loạt đưa tin, kèm theo cả clip về một thanh niên người địa phương trong quá trình kéo lưới ở một con suối cạn tại thôn Long Lanh (xã Đạ Chais), đã bắt được cặp cá tầm khủng, mỗi con nặng 20kg, và được một nhà hàng ở TP HCM lên mua lại với giá 1,5 triệu đồng/kg… đích thân ông đi tìm hiểu, và phát hiện thông tin, hình ảnh mà các trang mạng thông tin chỉ là sản phẩm do một nhóm người ở TP HCM dàn dựng.

Để làm rõ vụ việc, chiều cùng ngày, Công an xã Đạ Chais đã mời anh Cil Múp Ha Quyên (20 tuổi, ngụ tại xã Đạ Chais), nhân vật bắt được cặp cá tầm khủng trong clip đến làm việc. Tại cơ quan công an, Ha Quyên tường trình: Trước đây anh làm công nhân cho một công ty nuôi cá nước lạnh tại địa phương, sau khi công ty này giải thể, Ha Quyên về làm công cho trại cá của anh N.V.T tại thôn Long Lanh. Ngày 9/4, anh T đưa 2 con cá tầm trên về thả trong hồ nuôi. Hai ngày sau, khoảng 9 giờ ngày 11/4, có 4 người nói là ở TP HCM đi cùng một chiếc ô tô đến gặp anh T mua 2 con cá tầm trên, tiếp đó họ nhờ Ha Quyên cùng một thanh niên đi trong đoàn đưa hai con cá thả xuống con suối cạn cách trại nuôi cá của anh Tiến khoảng hơn 10m.

Tiếp đó, những người mua cá mượn lưới của cơ sở anh T để Ha Quyên và thanh niên kia giả kéo lưới bắt cá để quay phim. Cũng theo Ha Quyên: “Những lời mà Ha Quyên nói trong clip là do người quay phim bày, bày sao Ha Quyên nói vậy chứ không biết gì”. Sau đó ông L.N.H (người bận áo đỏ, có phát biểu trong clip), chủ một hệ thống nhà hàng ở quận 4 và quận 7 (TP HCM) có cho Ha Quyên 500.000đ và nói là cầm để uống cà phê.

Liên quan đến vụ việc, một số người chuyên nuôi cá tầm tại địa phương này cho biết, trên địa bàn xã Đạ Chais hiện có 5 cơ sở nuôi cá nước lạnh (chủ yếu là cá hồi và cá tầm). Cá tầm nuôi tại thôn Long Lanh sau một năm mới nặng trên 1kg và được xuất bán với giá 220.000đ/kg; cá tầm mẹ có trứng mới bán được giá 600.000đ/kg. Cũng theo họ, có một số cá từ các trại nuôi thoát ra ngoài môi trường tự nhiên, nhưng chỉ là cá nhỏ chứ không có loại cá tầm trọng lượng 20kg/con như thông tin đã đưa.

Trưởng Công an xã Đạ Chais Cao Xuân Thịnh, cũng cho biết thêm: “Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng của nhóm người đến Long Lanh mua cá tầm. Cơ quan chức năng của địa phương sẽ tiếp tục làm rõ nguồn gốc 2 con cá tầm trên cũng chiêu trò dàn dựng clip nói là cá ngoài môi trường tự nhiên để móc túi khách hàng”.

Theo Thụy Trang/ Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet