Clip giám đốc trung tâm Polyvac giải thích về sự cố hỗn loạn chờ tiêm vắc xin

Ph. Thúy

Sáng ngày 25/12 tại trung tâm tiêm chủng cơ sở 2 phố Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã vỡ trận, khi có lúc lên đến 600 người dân chen lấn, xô đẩy để được tiêm vắc xin.
Người dân vây quan bác sĩ đòi được tiêm vắc xin cho con em mình

Trước tình hình quá hỗn loạn, lãnh đạo phía Trung tâm đã nhờ công an phường phát loa thông báo không tiêm chủng. Tuy nhiên người dân vẫn kiên quyết bám trụ đến cùng để được tiêm. Một vài người còn cố tình nán lại để tìm kiếm cơ hội. Tình trạng hỗn loạn cao độ nhất là thời điểm từ 7h30 đến 8h khi người đổ về trung tâm càng ngày càng nhiều, gây tắc ứ cả đoạn đường Lương Thế Vinh.

Đến hơn 9h giờ, đại diện bệnh viện đã xuống thuyết phục người dân đi về và tìm phương án tiêm chủng mới, tuy nhiên hầu hết người dân đều không đồng ý với phương pháp này.

Ông Vũ Ngọc Trung – lãnh đạo bệnh viện đã giải thích với người dân về sự cố sáng nay, do phòng tiêm chủng không lường trước được tình trạng quá đông như thế. Ông Trung cho biết đến thời điểm này phòng khám sẽ không tiêm vắc xin Pentaxem để giữ gìn an ninh khu vực phòng khám.

Nhiều người sợ không có vắc xin để tiêm nên yêu cầu ông Vũ Ngọc Trung cho rút thăm luôn nhưng ông Trung cho rằng như thế không công bằng với nhiều người xếp từ đêm nên không cho rút thăm.

Ông Trung khẳng định theo đúng như thông báo từ trước, phòng chỉ có 420 mũi vắc xin Pentaxem và sẽ không có chuyện để suất vắc xin nào cho nhân viên y tế. Sẽ có đúng 420 phiếu rút để bà con bắt thăm. Ông Trung cho biết thêm trong ngày hôm nay sẽ không có bé nào được tiêm vắc xin này dù người dân cố nán lại tìm hi vọng.

Bà Dân đến từ Thụy Khuê, Hà Nội bức xúc không đồng ý rút thăm vì sợ có gia đình cả 10 người cùng đi rút thăm thì sao? Người dân đã đưa ra hàng loạt ý kiến khác nhau như ưu tiên cho trẻ chưa tiêm lần nào, ưu tiên cho trẻ đã tiêm 2 mũi, đăng ký qua mạng… tuy nhiên mọi ý kiến đều chỉ mang lợi ích riêng cho mỗi người nên đều bị từ chối.

Chị Huệ trú tại Thanh Xuân, Hà Nội cho rằng không thể nói không lường trước hết được vì chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ trên fanpage của trung tâm đã có hàng trăm lượt comment và đăng ký đến tiêm thì phòng khám phải hiểu rõ được những sự cố có thể xảy ra. 

Ngày mai là thứ 7, mọi người lo sợ ngày nghỉ còn đông hơn nữa vì hôm nay nhiều người bận đi làm không ra xếp hàng được. Ngày mai chắc chắn vỡ trận thêm nên mọi phương án đưa ra đều chưa phù hợp.

Dưới đây là clip lãnh đạo trung tâm Polyvac giải thích cho người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet