Clip thiền sinh khóc nức nở khi nghe sư cô giảng đạo

N. Huyền

300 thiền sinh khóc nức nở khi nghe sư cô giảng về đạo lý, công ơn của cha mẹ. Trong số này có những em bé mới chỉ 10 tuổi nhưng cũng có những em 16 – 17 tuổi.

Đó là hình ảnh trong clip “lễ tri ân cha mẹ” diễn ra tại chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, đây là một trong số những hoạt động của khóa tu “Mùa hè hiếu thương 4- 2016” dành cho các em học sinh có độ tuổi từ 10- 17 tuổi, diễn ra trong 5 ngày (từ 6-10/6/2016). Lễ tri ân cha mẹ được nhà chùa tổ chức vào tối 8/6 cho 300 thiền sinh tham dự khóa tu.

Thiền sinh khóc khi nghe giảng về đạo lý, công ơn cha mẹ

Mục đích của khóa tu mà Ban tổ chức mong muốn là hướng cho các em lấy nền tảng giáo lý Phật giáo làm căn bản đạo đức trong lành trong cuộc sống. Để cho các em biết thương yêu, sống có trách nhiệm với cha mẹ người thân trong gia đình cũng như các sinh vật sống, môi trường quanh mình. Đồng thời tạo cho các em tự tin từng bước vào cuộc sống với sự bình yên.

Các thiền sinh sẽ được học oai nghi người Phật tử; Các phương pháp thực tập chính niệm; Giáo lý Phật giáo căn bản; Đố vui Phật giáo, học hát Phật giáo; Các trò chơi mang tính đồng đội,…

Chị Nguyễn Thi Kim Quy (cán bộ BV Y Học cổ truyền Hà Nội) tác giả clip này cho biết: Thật xúc động, nghẹn ngào trong buổi Lễ tri ân cha mẹ.  Rất may mắn khi chị có cơ duyên được gửi con trai  học 5 ngày tu tập giáo lý nhà Phật tại Chùa. Được nghe Sư Cô giảng bài khiến cho không chỉ những thiền sinh nức nở mà ngay cả những bậc phụ huynh đứng ngoài nghe cũng không cầm nổi nước mắt. “Con xin cảm ơn Sư Thấy và Ban tổ chức Chương trình” – chị Quy thốt lên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet