Clip tuyệt đẹp giới thiệu Đà Nẵng đăng cai Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016

HẢI CHÂU (giới thiệu)

Tại cuộc họp báo giới thiệu về Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 (ABG 5), Ban tổ chức đã công chiếu clip hết sức ấn tượng do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiệu, giới thiệu về Đà Nẵng với tư cách là TP đăng cai ABG 5

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali (Indonesia) theo chu kỳ 2 năm/1 lần. Lần thứ 2 tổ chức năm 2010 tại Muscat (Oman), lần thứ 3 tổ chức tại Haiyang (Trung Quốc) năm 2012, và gần đây nhất, ABG 4 đã diễn ra tại Phuket (Thái Lan) năm 2014.

Đà Nẵng được vinh dự đăng cai ABG 5 (Ảnh: HC)

Nhằm phát triển thể thao bãi biển gắn với phát triển KT-XH và du lịch, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Việt Nam vận động đăng cai ABG 5 – 2016. Được sự hậu thuẫn của Chính phủ, sự ủng hộ của OCA và sự đồng tình của người dân, Việt Nam đã tích cực vận động xin đăng cai.

Trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD 2010 ở Quảng Châu (Trung Quốc), Việt Nam đã chính thức được OCA trao quyền đăng cai ABG 5. Tại ABG 4 ở Phuket (Thái Lan), Việt Nam đã nhận cờ đăng cai. Với sự cân nhắc về vị trí địa lý, khí hậu, giao thông, tiềm năng phát triển du lịch…, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT lựa chọn TP Đà Nẵng làm điểm đến của ABG 5 (từ ngày 24/9 đến 3/10/2016).

Như tin đã đưa, ngày 23/9, tại Furama Resort (Đà Nẵng), Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 (ABG 5) đã tổ chức cuộc họp báo quốc tế về sự kiện này. Tại đây Ban tổ chức đã công chiếu clip hết sức ấn tượng do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiệu, giới thiệu về Đà Nẵng với tư cách là TP đăng cai ABG 5.

Báo điện tử Infonet xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet