CNN bỏ chương trình có MC bôi nhọ Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Politico (Mỹ) đưa tin, hôm 9/6, CNN tuyên bố bỏ chương trình truyền hình có người dẫn đã bôi nhọ thô tục đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter.

Thông báo của CNN cho hay: “CNN đã quyết định cắt đứt quan hệ với chương trình “Beliver” có người dẫn là Reza Aslan. Chúng tôi chúc Reza và đội ngũ sản xuất của ông ấy những điều tốt đẹp nhất”.

Tuần trước, Aslan đã đăng tải trên Twitter những lời lẽ bôi nhọ rất khủng khiếp đối với ông Donald Trump. Thậm chí Aslan còn gọi ông là “sự xấu hổ đối với nhân loại”. Sau đó, ông Aslan xin lỗi vì đã mất bình tĩnh. Nhưng sau khi nhận được quyết định của CNN, ông Aslan vừa bày tỏ sự nuối tiếc vừa có những luận điệu cứng rắn.

Ông Reza Aslan.

Người dẫn chương trình này viết: “Believer có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và đối với các khán giả…Tôi cảm ơn CNN đã cho tôi cơ hội phát chương trình và truyền đạt tiếng nói của tôi trong mạng lưới của họ…Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng CNN cần bảo vệ thương hiệu là một hãng tin khách quan. Cũng như vậy, tôi cần phải tôn trọng tiếng nói của tôi. Tôi không phải là nhà báo. Tôi là một nhà bình luận, một học giả xã hội. Vì vậy tôi đồng ý với CNN rằng tốt nhất chúng ta nên chia tay”.

Chương trình Believer gồm 6 phần của ông Aslan có tên gọi “Believer” bắt đầu phát sóng từ tháng 1/2017, đến nay vừa hoàn thành phần đầu tiên và đang chuẩn bị phát phần thứ hai. Chương trình chuyên về những nét đặc biệt về tôn giáo trên thế giới. “Believer” đã thu hút được lượng khán giả khá lớn và cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Sputnik, hồi tháng Ba vừa qua, ông Reza Aslan bị chỉ trích vì tuyên bố đã nếm thử một mẩu não người trong quá trình quay chương trình về giáo phái Hindu ăn thịt người Aghori ở Ấn Độ.

Các nhóm Hindu ở Ấn Độ và Mỹ tuyên bố rằng “Believer” chiếu trên kênh CNN đã phản ánh tôn giáo của họ một cách tiêu cực.

Ông Tulsi Gabbard, đảng viên Dân chủ, thành viên của Hạ viện Mỹ từ Hawaii chỉ trích: "CNN đã sử dụng quyền lực và ảnh hưởng của mình để làm tăng sự hiểu lầm và sợ hãi  đối với Ấn Độ giáo trong dân chúng”.

Trước đó CNN cũng sa thải diễn viên hài Kathy Griffin sau khi cô có những phát ngôn không hay về Tổng thống Mỹ Donald Trump.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet