CNN đưa tin bằng chứng lính bắn tỉa Syria nhắm mục tiêu vào bào thai sống

Phan Sương

Kênh truyền hình CNN vừa thực hiện một cuộc phỏng vấn vị bác sỹ đã chụp phim X-quang bào thai bị bắn ở Syria. Vị bác sỹ này đã khẳng định chính lính bắn tỉa Syria đã thực hiện tội ác này.

Kênh truyền hình CNN vừa công bố phóng sự về vị bác sỹ đã chụp phim X-quang cho thấy những người dân thường là mục tiêu của các tay bắn tỉa Syria. Kinh hoàng hơn cả là khi chúng bắn vào những thai nhi trong bụng các bà mẹ còn đang sống.

Hiện vẫn chưa xác định được các tay súng bắn tỉa này là thuộc phe phiến quân hay chính phủ Syria.

Phim chụp X-quang cho thấy viên đạn găm vào đầu của một thai nhi khi đứa bé vẫn còn sống trong bụng người mẹ. Thủ phạm của tội ác ghê tởm này chính là các tay bắn tỉa ẩn trong bóng tối ở miền bắc Syria.

Người mẹ vẫn sống sót, tuy nhiên thai nhi đã qua đời. Và đó không phải là nạn nhân duy nhất.

David Nott, vị bác sỹ phẫu thuật người Anh đã làm việc ở nhiều bệnh viện Syria cùng với các tổ chức từ thiện, cho biết các tay súng bắn tỉa đang “chơi một trò chơi nhắm mục tiêu”, và nhiều phụ nữ mang thai nằm trong danh sách mục tiêu của chúng. “Hầu hết các thai nhi đã bảy, tám, thậm chí là chín tháng tuổi. Điều đó có nghĩa là mục tiêu rõ ràng nhắm vào những người phụ nữ mang thai”, ông nói.

Bác sỹ Nott cho biết trẻ em cũng là một mục tiêu của các tay súng bắn tỉa. Hình ảnh mà CNN công bố cho thấy một bé gái chỉ mới 5 tuổi đã bị bắn vào đầu nhưng đã được cứu sống. Một bức ảnh lại cho thấy đứa trẻ khác đã chết với một lỗ thủng trên trán. Bác sỹ Nott cũng cho biết 90% ca phẫu thuật mà ông từng tiến hành hầu hết là chữa trị cho các nạn nhân bị thương do bắn tỉa.

“Sau một thời gian, chúng tôi nhận thấy rằng có một xu hướng đang diễn ra”, Bác sỹ Nott nói, “Có những ngày, chúng tôi nhận tám đến chín bệnh nhân bị nhắm mục tiêu vào phần hông trái. Vào ngày khác, chúng tôi lại nhận toàn những bệnh nhân bị thương ở hông phải. Chúng tôi cho rằng có một cuộc đua nào đó giữa các tay súng bắn tỉa”.

Bác sỹ Knott chia sẻ rằng ông đã từng làm việc với một số bác sỹ địa phương và họ nói với ông họ đã nghe các tay súng bắn tỉa được nhận những món quà nhỏ - như gói thuốc lá - cho những người họ đã bắn trong ngày.

Trong đoạn video thu được của CNN từ Aleppo, một số người đàn ông, phụ nữ và trẻ em cố gắng chạy thoát khỏi làn đạn bắn tỉa khi họ đi qua những vùng đất do quân chính phủ Syria kiểm soát đang bao vây các khu vực mà quân nổi dậy chiếm giữ.

Cuộc sống của những người Syria ở trong những khu vực như vậy đang trở nên rất nguy hiểm. Hiện quân nổi dậy cung cấp thực phẩm cho họ, nhưng nơi họ sống lại nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ. Những khi quá tuyệt vọng vì đói, họ đã vượt qua ranh giới để tìm kiếm thức ăn. Và không phải ai cũng đi qua các khu vực một cách dễ dàng, họ đã phải đổi cả mạng sống cho miếng ăn.

Video về phim X-quang được chia sẻ trên Youtube:

Link phóng sự của CNN: Các tay súng bắn tỉa Syria nhắm vào phụ nữ mang thai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet