CNN dựng phóng sự ông Obama ăn bún chả Hà Nội

Tuệ Minh (lược dịch)

Sau bài báo “gây sốt” về việc Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả cùng đầu bếp Anthony Bourdain ở Hà Nội trong chuyến thăm tới Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua, CNN tiếp tục tung video chi tiết bữa ăn của người đứng đầu Nhà Trắng tại quán bún chả Hương Liên.

Theo đó, video giới thiệu dài hơn 1 phút đã được CNN đưa lên sóng truyền hình ngày hôm qua (15/9) để quảng cáo cho chương trình ẩm thực "Parts Unknown" của ông Bourdain sẽ công chiếu đầy đủ trên kênh CNN vào ngày 25/9 tới.

Video đã thu hút sự quan tâm của một lượng lớn độc giả khi CNN đưa lên kênh Facebook của đài. Chỉ chưa đầy một ngày, clip Tổng thống Obama ăn bún chả ở Hà Nội đã nhận được 39.000 lượt thích, hơn 3.300 bình luận và 2,1 triệu view. Điều này chứng tỏ sức hút rất lớn của bữa ăn đặc biệt giữa Tổng thống Mỹ và đầu bếp Anthony Bourdain tại Việt Nam, dù sự việc này đã diễn ra từ cách đây 4 tháng.

CNN dựng phóng sự ông Obama ăn bún chả Hà Nội - ảnh 1
Tổng thống Obama và đầu bếp Bourdain tại quán bún chả Hương Liên. Nguồn: Instagram

Trong video, có thể thấy được ông Obama và ông Bourdain đã gọi hai suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua, uống hai chai bia. Vì đây là lần đầu tiên ông Obama được thưởng thức món ăn này nên đầu bếp Bourdain đã giới thiệu về các nguyên liệu, cách cho gia vị, cách trộn bún và ăn sao cho ngon.

“Tôi có nên cho cả miếng này vào miệng không?”, ông Obama hỏi khi dùng đũa gắp một miếng chả kèm bún. Vừa ăn miếng đầu tiên, ông Obama đã gật gù và khen món bún chả rất ngon. Sau bữa ăn, đầu bếp Mỹ đã thanh toán hóa đơn 6 USD và ông Obama còn mua thêm 4 suất mang về.

Về bữa ăn tối đặc biệt này, hồi tháng 5 vừa qua, ông Bourdain từng nói: “Tổng thống tỏ ra rất thoải mái khi dùng đũa. Ông dễ dàng xử lý phần bún rối ăn cùng với thịt nướng và nước dùng của món bún chả. Ông thậm chí còn ăn tới hai suất”.

CNN dựng phóng sự ông Obama ăn bún chả Hà Nội - ảnh 2
Tổng thống Obama được người dân Hà Nội chào đón khi đi ăn bún chả ở phố Lê Văn Hưu. Nguồn: AP

Đầu bếp nổi tiếng của Mỹ cũng tiết lộ, ông và ê kíp đã mất hơn 1 năm để chuẩn bị cho bữa ăn tối bất ngờ cùng Tổng thống. Ngay cả CNN, kênh phát sóng chương trình ẩm thực "Parts Unknown" của ông Bourdain, cũng không hề biết rằng tổng thống sẽ xuất hiện.

“Chúng tôi đã trao đổi về chuyện này suốt gần một năm. Công việc được tổ chức rất, rất chặt chẽ. CNN không biết, các quay phim không biết. Chỉ một nhóm rất nhỏ tại công ty sản xuất Zero Point Zero, các cộng sự của tôi, tôi và vài người ở Nhà Trắng biết điều đó. Vô cùng chặt chẽ. Chúng tôi được yêu cầu không nói cho bất kỳ ai. Đó là vấn đề an ninh”, ông Bourdain nói với Politico.

Ông Bourdain cho biết thêm: “Đây không phải là một cuộc phỏng vấn chính thức. Tôi không phải là một nhà báo. Tôi đã trò chuyện với ông ấy như hai người cùng yêu mến Đông Nam Á. Và tôi trò chuyện với ông ấy như bao người khác xem bản tin, như người cha có một cô con gái với một người cha khác có hai cô con gái”.

Ông Bourdain và tổng thống Mỹ đã hàn huyên về Đông Nam Á, việc nuôi dạy các con và thậm chí việc có nên tưới nước sốt lên xúc xích hay không.

Sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23-25/5 đã trở thành tâm điểm của báo giới, truyền thông Mỹ, Việt Nam và quốc tế trong thời gian qua.

Video giới thiệu chương trình của đầu bếp Bourdain với trích đoạn Tổng thống Obama ăn bún chả ở Hà Nội:

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet