CNN lý giải vì sao Tổng thống Putin nổi tiếng

Đức Dũng (lược dịch)

Người dẫn chương trình của kênh truyền hình CNN Fareed Zakaria, dẫn chương trình cho Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburgs, đã đưa ra một vài lý do lý giải cho sự nổi tiếng của Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Ông ấy (Tổng thống Nga Putin) rất ít khi tiếp xúc với các phương tiện truyền thông nước ngoài”- Fareed Zakaria nhấn mạnh. Fareed Zakariathừa nhận rằng đối với mình “điều thú vị nhất là ngồi cùng với Tổng thống Putin trong cùng một phòng và trước cả hội nghị”.

“Ông ấy nói tiếng Anh rất tốt, không có bất cứ điểm đặc trưng nào của người nước ngoài nói tiếng Anh”- Fareed Zakaria bổ sung.

Theo Fareed Zakaria, bản thân Tổng thống Nga“cũng có đôi chút ngượng ngùng” về khả năng tiếng Anh của mình.

“Sau đó chúng tôi có nói với ông ấy về điều này, và tôi nói rằng ông ấy cần phải nghĩ rằng khi nào đó sẽ trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ông ấy trả lời rằng: không, không, khả năng tiếng Anh của tôi rất tồi. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy”- Fareed Zakaria cho biết.

Fareed Zakaria cũng thông tin thêm rằng Tổng thống Nga Putin “rất thông minh và thường có sự chuẩn bị rất tốt”.

Người dẫn chương trình của CNN cũng cho rằng việc Tổng thống Putin rất nổi tiếng ở Nga “là điều hoàn toàn dễ hiểu vì ông ấy rất tự tin vào bản thân mình”.

Các đoạn video về hội nghị của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburgs với sự có mặt của Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Kazakhstan Nazarbayev và Thủ tướng Italia Matteo Renzi đã được công chiếu trên kênh CNN vào ngày Chủ nhật vừa qua. Chương trình này do Fareed Zakaria dàn dựng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet