CNN: Quá nửa người Mỹ yêu cầu gửi bộ binh tới Syria chống IS

Đào Cảnh (Lược dịch)

Cổng thông tin “Mùa xuân nước Nga” dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình CNN và ORC cho biết, Mỹ cần gửi bộ binh đến Syria tham chiến chống IS.
Ảnh mang tính chất minh họa.
Theo cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình CNN và ORC công bố mới đây, có đến hơn 50% người Mỹ ủng hộ việc gủi bộ binh đến Syria tham chiến chống IS.

Ngoài ra, đa số người dân Mỹ tin rằng những đòn quân sự của quân đội Mỹ đang thực hiện tại Syria là không đủ mạnh để tiêu diệt nhóm khủng bố IS.

Sáu trong số mười người được hỏi không hài lòng với chính sách của ông Obama trong vấn đề này. Ngoài ra, khoảng 60% số người được hỏi tin rằng các hoạt động quân sự của Mỹ tại Syria đã thất bại.

Bên cạnh đó, 60% số người được hỏi không muốn Mỹ tiếp nhận những người tị nạn đến từ Syria.

Tham gia cuộc khảo sát này có 1.020 công dân đã trưởng thành của Hoa Kỳ. Thời gian tiến hành khảo sát từ 27/11-1/12/2015.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tuyên bố rằng nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố thực sự. Về vấn đề này, ông Obama kêu gọi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong lĩnh vực an ninh mạng nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố một các hiệu quả.

Ngoài ra, Obama cũng cảnh báo rằng những kẻ khủng bố không chỉ là những chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo” IS, mà còn cả những tên côn đồ, những kẻ giết người, tuyên truyền các tư tưởng chết chóc.

Nội dung được thực hiện qua thm khảo nguồn tin từ tờ “Star- ngôi sao”, tờ chuyên đưa tin về quân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet