Có 2 cách phòng chống mất trộm bánh xe

Cách thứ nhất là thay ốc bánh xe bằng chủng loại khác. Cách thứ 2 là mua ốc khóa bánh.

Tình trạng mất cắp bánh xe không còn xa lạ. Thậm chí, hiện nay nó đang trở thành “dịch” xuất hiện liên tục ở nhiều nơi khiến không ít người lo lắng. Có khá nhiều người từng đặt câu hỏi, thắc mắc trên các diễn đàn là có cách nào để chống lại "dịch bệnh" này không.

Tuy nhiên, thực tế không có cách nào tuyệt đối để ngăn chặn thực trạng này cả và chúng ta chỉ có thể hạn chế việc bị đánh cắp bánh xe bằng một số cách thông dụng. Trong đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo 2 cách sau đây.

Cách thứ nhất, bạn sẽ thay thế 1 trong 4 con ốc ở mỗi bánh bằng một con ốc khác có kích thước lớn hơn. Ví dụ xe bạn là Ford Focus 2013 nên sẽ dùng ốc zin là 19. Bạn hãy mua 4 con ốc 21 để thay lần lượt vào 4 bánh xe. Thông thường, để gọn nhẹ và tiện tẩu thoát, bọn trộm chỉ mang 1 loại cờ lê để tháo bánh, vì vậy chúng sẽ chỉ chọn 1 hoặc 2 loại xe cố định. Bằng việc thay ốc lớn hơn, bạn sẽ khiến bọn chúng gặp khó khăn khi có ý định trộm bánh xe.

Cách thứ 2, bạn hãy mua một bộ ốc khóa bánh, bộ ốc này được chế tạo với các rãnh rất đặc biệt, mà chỉ có thể được mở bằng cờ lê của nhà sản xuất. Tuy nhiên, cách này hơi tốn kém một chút bởi giá thành cho cả bộ 4 bánh xe là khá đắt, khoảng trên 2.5 triệu đồng. Mặc dù vậy, nếu so với giá trị của 4 bánh xe khi bị mất trộm thì có thể thấy, đây là thứ bạn cần trang bị cho xe.


Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, sẽ không có cách nào tuyệt đối để ngăn chặn được những tên trộm vốn liều lĩnh và ngày càng ranh mãnh. Chính vì vậy, hai cách chúng tôi tư vấn trên đây chỉ là phương pháp giúp hạn chế việc bị mất trộm bánh xe. Trong trường hợp muốn an toàn tuyệt đối, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách đưa xe vào đậu trong nhà hay tìm một bãi giữ xe an toàn để đậu xe vào buổi tối.

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet