Có bằng chứng mới về người ngoài hành tinh tìm cách liên lạc với Trái đất

Hoàng Dung (lược dịch)

Các nhà khoa học phát hiện 6 tín hiệu mới nghi là của người ngoài hành tinh đang tìm cách liên lạc với Trái đất.
Có bằng chứng mới về người ngoài hành tinh tìm cách liên lạc với Trái đất - ảnh 1
Có tới 6 luồng sóng radio xuất phát từ sao Ngự phu

Theo tờ Daily Mail, các chuyên gia đã nhận được 6 luồng sóng radio rất mạnh, mỗi lần kéo dài khoảng vài mili giây, xuất phát từ chòm sao Auriga (chòm Ngự Phu) cách chúng ta 3 tỉ năm ánh sáng. 

Dù nguồn phát sóng chưa thật rõ ràng nhưng họ tin tưởng rằng một thứ gì đó đang cố gắng liên lạc với Trái đất. Các chuyên gia cũng cho biết có thể khẳng định chắc chắn rằng luồng phát không phải do một vụ nổ nào đó được, vì nó lặp đi lặp lại. Nhiều khả năng đây là những cơn bão lửa từ một ngôi sao neutron mới. 

Bằng cách sử dụng kính thiên văn ở đài quan sát Green Bank, Tây Virginia và đài quan sát Arecibo, Puerto Rico, nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Canada là những người phát hiện đợt sóng radio này.

Paul Scholz, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã xác định được 6 luồng sóng radio, trong đó có 5 luồng tại Green Bank ở tần số 2 GHz, và 1 ở tần số 1,4 GHZ tại Arecibo".

Trước đó, các dữ liệu cũng cho thấy có khoảng 11 luồng sóng khác cũng phát ra từ cùng nguồn này. Chúng được gọi là FRB 121102.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet