Có bao nhiêu nghi can đánh cảnh sát đi làm CMND cho dân tử vong?

Hải Ngọc

Nghi can Vinh là người cuối cùng tham gia đánh trung úy công an tử vong, sau 2 ngày bỏ trốn đã đến Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đầu thú. Ba nghi can tham gia đánh trung úy Đỗ Tuấn Hoan đều có tiền án, tiền sự.

Phòng cảnh sát hình sự (PC45 Công an Hà Nội) vừa cho biết, nghi can Đào Văn Vinh (39 tuổi, ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) có 1 tiền án trộm cắp đã đến trụ sở Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đầu thú sau 2 ngày bỏ trốn.

Thùy, Duyên, Vinh, lần lượt từ trái sang là nghi phạm đánh trung úy công an huyện Quốc Oai, Hà Nội tử vong.

Nghi can Vinh là kẻ còn lại trong nhóm 3 người tham gia hành hung khiến trung úy Đỗ Tuấn Hoan (29 tuổi, cán bộ Đội quản lý hành chính Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội) tử vong vào ngày 2/8. Nghi can 39 tuổi này đến Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đầu thú và được các chiến sĩ đã áp giải Vinh đến trụ sợ Phòng CSHS (PC45) – Công an TP Hà Nội để lấy lời khai.

Trước đó, vào khoảng 18h40’ ngày 2/8, sau giờ làm việc, anh Đỗ Tuấn Hoan đi xe máy từ trụ sở Công an huyện Quốc Oai về nhà theo hướng thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Khi đi đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, anh Hoan gặp xe ô tô BKS 30A - 589.87 do Nguyễn Văn Thùy lái xe chở Nguyễn Quang Duyên, Đào Văn Vinh, Lê Thị Ngọc Xoan (24 tuổi, ở  xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) và Lê Thị Mỹ Duyên (17 tuổi, ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), đi từ phía sau xin vượt.

Trong quá trình tham gia giao thông, do đường hẹp và có nhiều người tham gia giao thông, nên Thùy cho rằng bị xe của anh Hoan không cho vượt. Ngay lúc này, Thùy điều khiển xe ô tô đuổi theo phía sau xe máy của anh Hoan.

Khi đi đến đoạn đường đê Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội Thùy lái xe ôtô vượt lên ép xe máy của anh Hoan vào sát vệ đường làm anh Hoan phải dừng xe lại. Khi anh Hoan dừng xe lại, Thùy, Duyên và Vinh trong xe ô tô nhảy xuống hành hung anh Hoan đến gục ngã xuống đường.

Thấy vậy, một số người dân đi đường vào can ngăn thì các đối tượng nêu trên lên xe ô tô bỏ chạy về hướng đường Quốc lộ 32. Người dân thấy anh Hoan bất tỉnh nên người dân đã đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Gây an xong Thùy, Duyên và Vinh bỏ trốn nhưng đến 10h ngày 3/8, cơ quan Công an đã bắt được Thùy và Duyên. Đến trưa ngày 4/8, nghi can Vinh, sau 2 ngày bỏ trốn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet