Cô bé 12 tuổi chiến thắng cuộc thi của Google giờ ra sao?

Grace Moon nổi tiếng thế giới khi vượt qua 16.000 người trong cuộc thi vẽ doodle của Google và sở hữu thành tích nghệ thuật đáng nể.

Theo Bussiness Insider, khi mới học lớp 6, Grace Moon đã có lượng xem các tác phẩm nghệ thuật của mình mỗi ngày nhiều hơn số người tới thăm bảo tàng Louvre (Pháp) một năm. Cô gái này có tài năng đặc biệt, từng được Google để ý tới sau cuộc thi thiết kế doodle.

Bức doodle đã chiến thắng cuộc thi của Google năm 2008.

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng 6 bạn trẻ này đã có những đóng góp to lớn, ý nghĩa với thế giới, khiến cộng đồng quốc tế phải thán phục.

Năm 2008, khi Grace 12 tuổi, Google tổ chức Doodle 4 Google - cuộc thi cho phép tất cả mọi người tham gia với những tác phẩm doodle tự thiết kế của mình. Cô bé này đã đánh bại 16.000 thí sinh khác từ khắp nơi trên nước Mỹ để giành giải thưởng cao nhất.
Bản vẽ của Grace cũng được Google sử dụng trên trang tìm kiếm ngay hôm ấy. Cô bé còn nhận được một chiếc laptop mới, hai học bổng trị giá 10.000 USD và 25.000 USD tại trường Công nghệ California (CalTech).

Kể từ đó, cuộc đời Grace thay đổi. ​7 năm sau, cô trở thành nhà thiết kế, vẽ tranh minh họa nổi tiếng. Nữ sinh năm nhất hiện vẫn còn nhớ giây phút cô bất ngờ khi nhận thông báo từ Google và lời mời tới trụ sở của công ty.

Nữ họa sĩ gốc Hàn tài năng - Grace Moon.

Nữ họa sĩ trẻ cho biết: “Họ đã gọi tên tôi và tôi bước lên sân khấu. ​Khi trở về khách sạn, tôi phải xem lại cảnh đó trên truyền hình, vì vẫn không thể tin đó là sự thật. Tôi mất một khoảng thời gian rất dài để chấp nhận rằng, tôi đã chiến thắng” - Grace nói.

“Điều quan trọng nhất đối với nghệ sĩ hay nhà văn là giữ cho ngọn lửa đam mê luôn rực cháy bên trong mình. Không quan trọng bạn là ai hay bạn có những gì, chỉ cần tin tưởng vào bản thân” - cô chia sẻ thêm.

Grace giờ đây chuyển sang theo đuổi ngành Kiến trúc tại đại học ở quê nhà Hàn Quốc. Cô vẫn tiếp tục sáng tác nghệ thuật bằng cách vẽ tranh minh họa.

9X đã xuất bản nhiều cuốn sách ảnh dành cho trẻ em và nhận được không ít đánh giá tích cực. Cô cũng có trang blog riêng là gracemoonart.com - nơi cô đăng những bức vẽ của mình, thông tin cá nhân và vô số thành tích cô đạt được.

Nguồn Zing

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet